Thánh Lễ An Táng Nữ Tu Maria Trần Thị Thiệt

Hôm nay, ngày 16. 05. 2024 – một ngày thật đặc biệt đối với Hội dòng Mến Thánh Giá Cái Mơn; ngày tất cả Chị em trở về Nhà Mẹ Hội dòng để tham dự ngày tĩnh tâm tháng, và đặc biệt hơn là về để tiễn đưa một người Chị em trong Hội dòng đến nơi an nghỉ, sau Thánh Lễ cuối đời.

Thánh lễ vào lúc 09 giờ 30 phút diễn ra thật long trọng và sốt sắng do Đức Cha Phêrô Huỳnh Văn Hai, Giám Mục Giáo phận Vĩnh Long chủ tế. Đồng tế trong Thánh Lễ có Đức Ông Barnaba – Tổng Đại Diện, Cha Gioan Phạm Hữu Diện – Đặc trách Tu sĩ Giáo phận, Cha Gioan Baotixita – Tuyên úy Hội Dòng và quý Cha trong giáo phận.

Trong Thánh Lễ cuối đời, khi bình yên nằm giữa lòng nguyện đường của Hội dòng, bên cạnh những người Chị em thân thương, có lẽ Dì Maria mỉm cười hạnh phúc vì đã trọn vẹn thuộc về Chúa và Hội dòng cho đến giây phút cuối cuộc đời.

Những lời chia sẻ của Đức Cha Phê-rô trong Thánh lễ, mang đến một niềm hy vọng và xác tín rằng: “Dì Maria khi đã rời bỏ căn nhà quen thuộc ở trần gian sẽ được Cha trên trời đón rước vào căn nhà vĩnh cửu trên trời, nơi đã được Chính Chúa là Cha dọn sẵn bằng tình yêu …”

Kết thúc Thánh Lễ là giây phút tiễn đưa Dì Maria đến nơi an nghỉ.

Nguyện xin Chúa là Đấng giàu lòng thương xót sớm đón rước linh hồn Dì Maria vào đoàn tụ với các Thánh trên Thiên đàng.

Ban VH – TT Mến Thánh Giá Cái Mơn

Một số hình ảnh:

Trả lời