Tạm Biệt Dì Maria !

“Em đi trước Chị nhe! Đức Mẹ kêu em về!” Đó là những câu nói đau lòng khiến nhiều Chị em hiện diện bên Dì Maria không thể cầm được nước mắt trước phút chia ly.

Mặc dù căn bệnh gan bùng phát bất ngờ ngay cả Dì cũng không thể tin được, nhưng Dì vẫn bình an, cố gắng gọi tên từng người đến thăm và xin cầu nguyện cho Dì.

Là cây cổ thụ trong Dòng với biết bao hy sinh và cố gắng để xây dựng Hội dòng theo tinh thần Đấng Sáng Lập, Dì Maria đã hoàn tất cuộc đời dương thế với 79 tuổi đời và 54 năm khấn dòng.

Với ngần ấy thời gian sống đời tín hữu Chúa Kitô và là nữ tỳ khiêm hạ trong đời sống thánh hiến Dì đã không ngừng dâng lên Chúa những lời kinh tiếng hát, những giọt mồ hôi, những giọt nước mắt để cùng chị em làm sáng danh Chúa và mưu ích cho tha nhân.

Là người nữ hiền lành, nhỏ nhắn, nhẹ nhàng mà có lẽ ai gặp Dì cũng đều quý mến, Dì đã dâng hiến trọn vẹn cho Chúa qua linh đạo mến Thánh Giá, để rồi cùng với ơn Chúa Dì sẵn sàng ra đi phục vụ bất cứ nơi nào được sai đến.

Trong những ngày tháng nghỉ hưu tại nhà mẹ, sức khỏe cũng hao mòn theo thời gian, tay chân yếu ớt, thiết nghĩ những lời kinh nguyện cầu sớm tối là hành trang theo Dì đến trình diện với Đấng mà Dì đã trọn vẹn hiến dâng.

Dì đã sống đẹp lòng Chúa trong những tháng ngày âm thầm phục vụ tại nhiều họ đạo, những năm tháng già yếu vì tuổi tác, và nhất là giây phút chịu đau đớn của bệnh tật nơi thân xác nhỏ bé của Dì. Và Chúa đã cất khỏi nơi Dì mọi gánh nặng thế trần khi gọi Dì về với Ngài vào lúc 19g20’ ngày 25. 10.2022 vừa qua.

Thưa Dì! Sự ra đi của Dì để lại cho chị em chúng con rất nhiều bài học đáng trân quý và cả những thương nhớ. Có lẽ chúng con sẽ khó quên được câu nói đầy niềm tin của Dì : « Đức Mẹ kêu em về ! Em đi trước nhe Chị » Chúng con sẽ không còn nhìn thấy hình ảnh một người nữ tu nhỏ bé, hiền lành, nhỏ nhẹ nơi Dì ; Chị em cùng lớp tiếc thương Dì. Tất cả những hình ảnh đẹp về Dì dù không còn hiện hữu nữa nhưng sẽ mãi là những kỉ niệm đẹp trong lòng chúng con. Chúng con tin rằng Dì sẽ được ở trong vòng tay yêu thương của Mẹ, không còn phải chịu những khổ đau nơi thế tạm này.

Chúng con chào tạm biệt Dì và hẹn Dì một ngày sẽ được cùng nhau sum họp trên nước Thiên Đàng.

Thầm Lặng

Một số hình ảnh:

 

 

Trả lời