Quý Tân Linh Mục Dâng Lễ Tạ Ơn Tại Hội Dòng Mến Thánh Giá Cái Mơn

“Con xin đáp đền tình yêu Cha đã chọn gọi con

Xin làm cây sáo để Chúa con dùng bao khúc ca tuyệt vời”

(Bàn tay Cha – Thiên Vy)

 Đó chính là những tâm tình tri ân, cảm tạ và ước vọng của quý Cha mới trong thánh lễ tạ ơn Chúa sáng hôm nay, được cử hành vào lúc 5g00’, ngày 20.07 tại nguyện đường Hội Dòng Mến Thánh Giá Cái Mơn.

Vừa qua, ngày 29 tháng 06, tại nhà thờ Chính tòa Giáo Phận Vĩnh Long đã diễn ra Thánh lễ Tạ ơn Hồng ân Thánh chức qua việc mười một Phó tế được Đức Giám Phêrô Huỳnh Văn Hai đặt tay và Thánh hiến để thi hành sứ vụ Linh mục của Chúa.

Trong tâm tình hiệp thông sâu xa với Giáo Phận nhà, hôm nay, Hội dòng đã chào đón quý Tân Linh mục bằng tất cả tâm tình quý mến, hân hoan chúc mừng và cùng tạ ơn Chúa vì biết bao hồng ân Chúa ban xuống trên cuộc đời quý Cha. Xin cho những bàn tay tinh tuyền của quý Cha mới luôn gieo vãi ơn Thánh trên cộng đoàn dân Chúa.

Hội Dòng cùng chung chia lòng cảm tạ, niềm vui ấy, vì Chúa thương ban hồng ân Thánh Chức Linh Mục cho Giáo Hội, Giáo Phận, cách riêng cho quý Cha mới qua thánh lễ thật nghiêm trang và sốt sắng.

Sau thánh lễ, thay lời cho Chị Tổng Phụ trách, chị Phó Phụ Trách thay mặt toàn thể cộng đoàn hiện diện nói lên lời chúc mừng, cảm ơn đến quý Cha đã đến hiệp dâng thánh lễ cầu nguyện cho Hội Dòng.

Thánh chức linh mục thật cao quý, nhưng cũng đầy gian nan và thử thách, nguyện xin Thiên Chúa ở cùng, tuôn đổ ơn thánh trên quý Cha, biến đời quý Cha trở nên cây sáo của Thiên Chúa, hầu chính Ngài dệt nên khúc ca ngợi ngọt ngào, và làm sáng danh Chúa trong sứ vụ Thiên Chúa trao cho quý Cha. Xin Chúa luôn đồng hành và ban ơn để quý Cha luôn trung thành, vượt qua những khó khăn trong đời Linh mục và chu toàn sứ vụ Mục tử cao quý; luôn phục vụ cộng đoàn dân Chúa bằng chính tình yêu của Đức Kitô.

Ban VH – TT Mến Thánh Giá Cái Mơn

Một số hình ảnh:

Trả lời