Như Một Lời Tri Ân

Cuộc sống luôn có những điều huyền diệu mà ta không thể hiểu hết được, và một sự tình cờ tôi được đến với khóa học với chủ đề: “Hiểu Để Thương” do quý Soeur Dòng mến Thánh Giá Thủ Đức tổ chức. Khóa học này có sự tham gia của quý Chị em thuộc các Giáo phận và các Dòng tu khác nhau từ ngày 06.03.2023 đến ngày 24.03.2023 vừa qua.

Khóa học kết thúc, đọng lại trong lòng tôi cũng như quý chị em rất nhiều bài học thật hay thật sâu sắc, giờ mới hiểu thế nào là: “Sáng cái đầu, ấm con tim”!

Dù phải bận rộn với rất nhiều công việc bổn phận, nhưng quý Soeur vẫn sắp xếp thời gian, tạo điều kiện để tổ chức khóa học thuận lợi, cùng có các Angelina luôn đồng hành với quý chị em trong các tổ suốt hành trình của khóa học, luôn sẵn sàng trả lời, giải đáp những khó khăn vướng mắc khi các học viên cần đến.

Khúc nhạc của Nhóm Lửa Hồng vang lên mỗi khi khởi đầu buổi học: “Giữa cuộc đời trăm vạn nẻo đường, xin chọn con đường yêu thương…”. Đó chính là khúc nhạc làm ấm lên trái tim của từng học viên, tạo nên sự phấn khởi hứng thú cho buổi học. Thật vậy, qua lời chia sẻ đã trao đổi những kinh nghiệm quý báu của quý Soeur trong Ban Tổ Chức, giúp chị em hiểu hơn về Trí tuệ cảm xúc, DeltaT VÀ 5N, Bài học của việc ngồi im không nhúc nhích, Nghe trong tỉnh thức, Nói trong tỉnh thức, Bốn vết khắc của cám xúc, Năm bước hóa giải cảm xúc, Cũng như mình mà thôi, Tôn trọng sự khác biệt nhau… để ta biết yêu thương, trân trọng chính mình, đồng thời biết yêu thương người khác như Lời Chúa dạy. Những bài học hay không chỉ dừng lại ở việc ngồi nghe, nhưng còn phải đem ra thực hành trong cuộc sống, bởi “học đi đôi với hành”, dù khó khăn lắm nhưng quý Soeur đã trao gửi cách thức, hướng dẫn thực hiện từng bước để khởi đầu cho một hành trình mới.

Sự yêu thương mà quý Soeur đã dành cho mọi người qua phương tiện truyền thông – online để kết nối đến hết mọi nơi, mọi người. Như một cách truyền tải những điều hữu ích, thật gần gũi thực tế trong cuộc sống thực tiễn hằng ngày mà Thông điệp Ngày Thế giới Truyền thông Xã hội lần thứ 57 Đức Thánh Cha đã nói: “Chỉ bằng cách lắng nghe và nói với một trái tim trong sáng, chúng ta mới có thể nhìn xa hơn vẻ bề ngoài và vượt qua sự mơ hồ điều mà, cả trong lĩnh vực thông tin, không giúp chúng ta phân định trong thế giới phức tạp mà chúng ta đang sống…”.

Tôi muốn nhắn gởi đến quý Soeur lời cám ơn chân thành, bởi lẽ chưa một lần gặp mặt, nhưng qua cách truyền đạt, chúng tôi cảm nhận mình rất thân thương từ lâu lắm. Kính chúc quý Soeur luôn tràn đầy hồng ân Chúa, luôn nhiệt thành hăng say, đem yêu thương đến cho mọi người. Ước mong rằng, quý Soeur vẫn tiếp tục “Kết nối yêu thương” qua những buổi chia sẻ khác để chúng ta cùng nhau: “Nối yêu thương, vững đôi chân, ta bước đi mỗi ngày…”

 Hạt cát nhỏ

Một số hình ảnh:

 

Trả lời