Nhớ Ba Má…

Ba má kính yêu, con rất hạnh phúc khi lần đầu tiên con được về thăm mộ ba má vào ngày 02.11, ngày Giáo hội dành một cách đặc biệt để tưởng nhớ và cầu nguyện cho những ai không còn sống trên trần gian này.

Khi đứng trước hai ngôi mộ của ba má, nơi ba má yên nghỉ, con cảm thấy lòng con vừa buồn vừa vui, hai dòng cảm xúc của con hòa quyện vào nhau thật khó tả…

Con buồn vì lúc nào con về quê con cũng không còn được gặp ba má, nói chuyện với ba má, và nhất là ở bên ba má để yêu để thương và để nhõng nhẽo với ba má. Con thấy cuộc sống của con và các em có một sự thiếu hụt “không hề nhẹ”, con chỉ biết ngậm ngùi và gạt đi dòng lệ, con chỉ biết nói lớn tiếng trước mộ ba má, Bé cưng của ba má đây, con yêu ba má nhiều!

Con vui vì con luôn hy vọng ba má giờ này đã ở trên thiên đàng và nhìn thấy các con của ba má đã trưởng thành lớn khôn, ba má có hài lòng cuộc sống của chúng con không? Ở trên trời cao chắc có lẽ ba má hạnh phúc sướng vui khi ở bên Chúa lắm! Cuộc đời của con luôn luôn ấn tượng về hai cái chết, hai nổi đau mà ba má đã rời xa chị em con, nhưng con vẫn cảm thấy hài lòng về cái kết của ba má, cái kết nào cũng đẹp, con nhớ đám tang của má có mặt rất đông những người thương mến và ba cũng vậy, ba được Đức Cha Tô-ma làm lễ an táng, điều đó con không thể nào quên được mặc dù biến cố đã để lại cho con một vết thương không nhỏ.

Ba má ơi, hôm nay con về đây thăm và hiệp dâng Thánh lễ cầu nguyện cho ba má, ba má lúc nào cũng ở trong tim chúng con, ba má ở trên trời cầu nguyện cho chị em con, không có ba má chúng con cũng vất vả lắm, nhưng cho đến giờ này chúng con tự vươn lên, cố gắng sống tốt, và nhờ sự nâng đỡ dìu dắt của dòng họ nội ngoại mà chúng con được như ngày hôm nay, con không muốn phụ lòng ba má đã sinh ra dưỡng dục chị em con, cho dù ba má chưa nhờ chị em con được gì nhưng con hứa sẽ ngoan để ba má được an lòng.

Xin ba má cầu bầu cùng Chúa cho chúng con vì cuộc sống còn nhiều bon chen và thách đố, xin cho chúng con vượt qua, để mai sau chúng con cũng được sum họp với ba má trên thiên đàng, nhe ba má!

Yêu Ba má,

Bé, Ngọc ánh và Phước Thiện

Trả lời