Ngày Họp Mặt Cựu Học Sinh Trường Fatima tại Hội Dòng Mến Thánh Giá Cái Mơn

Hôm nay trở về thăm mái trường xưa

Lòng tôi ùa về kỷ niệm thương nhớ

Bạn bè gặp lại vươn vươn thắm lệ

Tạ ơn chúa, tình Người thương trao

Ngày ấy, trường Fatima nổi danh nằm trong Hội dòng Mến Thánh Giá Cái Mơn, mái trường thân thương ấy đã sinh ra biết bao người con ưu tú cho Giáo hội và xã hội, đó là những tu sĩ, những giáo sư hay các bậc phụ huynh mà ngày nay đã trở thành những “Bà Nội, Bà Ngoại” vì đã dâng hiến con cho Chúa trong ơn gọi Linh Mục và Tu sĩ.

Sáng hôm nay, ngày 30.12.2022, Hội dòng Mến Thánh Giá Cái Mơn rộn ràng chào đón quý Cựu Học Sinh Fatima trở về trường xưa để họp mặt theo truyền thống mỗi năm một lần. Đặc biệt trong đó còn có số đông quý Dì đang là thành viên trong Hội Dòng: Bà Ngoại Maria Nguyễn Thị Sạch (Nguyên Phó Tổng Phụ trách), Dì Maria Nguyễn Thị Rỷ (Nguyên Tổng Phụ trách), xưa là những “bậc Thầy” tại trường Fitima này.

Cuộc họp mặt lần thứ VII này, mọi người không giấu được niềm vui vì thời gian dịch bệnh không thể họp mặt được. Ai nấy đều tay bắt mặt mừng, nụ cười rạng rỡ, thể hiện bằng những nụ cười, lời thăm hỏi thân tình, …

Sau khi thăm hỏi nhau  là Thánh lễ tạ ơn do hai Cha đồng tế đó là Cha Giuse Nguyễn Hữu Trí và Cha Đôminicô Nguyễn Hoàng Vũ, cũng là những người con, trong Họ đạo Cái Mơn thân thương. Thánh lễ thật nghiêm trang và sốt sắng.

Cuối lễ Dì Maria Nguyễn Thị Rỷ (Nguyên Tổng Phụ trách) nói lên lời cám ơn với tất cả tâm tình đơn sơ đến quý Cha và cộng đoàn. Sau thánh lễ, mọi người cùng nhau ghi lại những bức ảnh lưu niệm ghi nhớ lần gặp gỡ và cùng dùng bữa cơm trưa thanh đạm tại sân trường Fatima.

Trong tinh thần thân thương ấy, ước mong cho ngày họp mặt không chỉ là cuộc gặp gỡ, ôn lại kỷ niệm chóng qua, mà tình thương ấy luôn kéo dài trong đời sống của mỗi Cựu Học Sinh, thêm thắt chặt tình mến và nhất là những giây phút quý báu gần gũi bên nhau cũng có thể làm tan biến những lắng lo trong cuộc sống và vơi đi nỗi buồn niềm đau của năm tháng. Chúc cho quý Giáo Sư, quý  Cựu Học Sinh trường Fatima luôn dồi dào sức khỏe trong thể chất cũng như tinh thần.

Ban VH-TT Mến Thánh Giá Cái Mơn

Một số hình ảnh:

Trả lời