Mừng lễ Mẹ Maria Hồn Xác Lên Trời – Đón Nhận Các Thành Viên Mới Gia Nhập Hội Dòng

Hôm nay, cùng với Giáo hội hoàn vũ mừng Lễ Mẹ Maria Hồn Xác Lên Trời, từ sáng sớm, chị em đã quây quần bên nhau trong nguyện đường để cùng sốt sắng tham dự giờ kinh ban mai và dâng Thánh lễ Trọng kính Mẹ.

Hôm nay còn là ngày rất đặc biệt trong Hội dòng, bởi lẽ có nhiều Chị em mừng Bổn mạng nhất, trong đó có Dì Phó Tổng Phụ trách, quý Bà, quý Dì và số đông Chị em chọn Mẹ làm quan thầy.

Vì vậy, một số Chị em đại diện ở các cộng đoàn cũng quy tụ về nhà Mẹ Hội dòng để thể hiện tấm lòng yêu thương dành cho Dì Phó cũng như trao cho nhau những tình cảm chân thành trong ngày vui của “Những Maria”. Niềm vui được thể hiện trong những lời chúc mừng được dành tặng cho nhau, những tiết mục văn nghệ đơn sơ của các em ở các khối đào tạo, … tất cả như nối kết chị em trong tình gia đình thiêng liêng.

Đặc biệt, trong niềm vui của ngày Lễ, Hội dòng mến Thánh Giá Cái Mơn cũng hân hoan đón nhận sáu em thiếu nữ chính thức gia nhập Hội dòng trong giai đoạn Thỉnh Sinh.

Giữa một xã hội tôn thờ chủ nghĩa vật chất, tiện nghi, hưởng thụ, … vẫn có những con người dám hy sinh, từ bỏ những tình cảm riêng tư, hy sinh tự do cá nhân để chọn lối sống cô tịch, chọn lý tưởng dâng hiến với ước mơ phụng sự Chúa và phục vụ tha nhân.

Cám ơn các em đã chọn Hội dòng là điểm đến và ở lại. Thương chúc các em luôn vui tươi, bình an trong ơn gọi mà các em đã can đảm chọn lựa, và mãi “neo đậu” nơi này nhé!

Nguyện xin Chúa Giê-su là Đấng đã khơi lên trong lòng các em lý tưởng dâng hiến cũng ban muôn ơn phúc để gìn giữ các em trong ân sủng của Ngài, nhất là xin cho các em luôn cảm thấy có Mẹ Maria là người Nữ tu đầu tiên ở bên cạnh nâng đỡ các em trong những năm tháng đầu đời trong ơn gọi và trong suốt cuộc đời.

Ban VH – TT Mến Thánh Giá Cái Mơn

Một số hình ảnh:

Trả lời