Kính Thánh Têrêsa Hài Đồng Giê-su – Bổn Mạng Nhà Tập

Được cất nhắc giữa muôn ngàn thiếu nữ

Em dịu dàng trong màu áo tinh khôi

Nét hồn nhiên, nụ cười thắm trên môi

Đời dâng hiến – Tình Yêu em đã chọn!”

Khi phụng vụ Giáo hội bước sang tháng 10, tháng Mân Côi, tháng dành để kính đặc biệt Mẹ Maria Mân Côi thì cũng là ngày Giáo Hội mừng sinh nhật trên trời của “Vị Thánh Đẹp” –  ThánhTêrêsa Hài Đồng Giê-su. Đặc biệt, ngày ấy luôn là ngày đặc biệt của các em Nhà tập Hội Dòng Mến Thánh Giá Cái Mơn, vì đây là ngày Bổn mạng của Nhà Tập.

Khi mọi vật còn chìm trong giấc ngủ, thì các em Nhà tập trong thinh lặng đã vào nhà nguyện để dâng giờ kinh ban mai. Các em trong bộ tu phục hay những bộ áo dài trắng thướt tha, trên ngực áo còn cài chiếc hoa hồng xinh xắn đã sốt sắng hiệp dâng Thánh lễ Bổn mạng của “Chị Em Chúng Mình”.

Sáng hôm nay thánh lễ diễn ra thật sốt sắng với những bài thánh ca tâm tình và cảm động.

Sau Thánh Lễ ngoài những lời chúc mừng của quý Dì và Chị em trong Hội dòng, các em còn được Ban truyền thông tặng cho cả album hình thật dễ thương, xinh xắn, qua những tấm ảnh hồn nhiên, vui tươi, nhí nhố!

Cám ơn các em đã đến với Hội Dòng, cám ơn các em đã làm cho Hội dòng trở nên sinh động, trẻ trung và đầy tràn sức sống. Cầu chúc các em luôn cảm nếm được niềm vui và hạnh phúc khi sống trong nhà Chúa. Nguyện xin Thánh Nữ Têrêsa chuyển cầu cho các em được luôn trung thành trong ơn gọi, giúp các em luôn sống đơn sơ, phó thác và nên thánh mỗi ngày.

Ban VH – TT Mến Thánh Giá Cái Mơn

Một số hình ảnh:

Trả lời