Khối Khấn Trọn 5 Năm và Khối Học Viện Thường Huấn Ngoại Khóa: Linh Đạo – Đặc Sủng Dòng Mến Thánh Giá

Từ ngày 28 đến 30 tháng 08 năm 2023 vừa qua, gần 100 chị em thuộc khối học viện và khối khấn trọn 5 năm Hội dòng Mến Thánh Giá Cái Mơn đã quy tụ về Nhà Mẹ để tham dự khóa thường huấn, do Nữ tu Maria Fiat Trần Thị Tuyết Mai thuộc Hội dòng Mến Thánh Giá Thủ Thiêm hướng dẫn, với chủ đề “Sống Linh Đạo Và Đặc Sủng Dòng Mến Thánh Giá”.

Trong tâm tình yêu thương và sự ưu ái dành cho chị em cùng một Đấng Sáng lập, Dì Maria đã dành thời gian quý báu để đến Hội dòng để chia sẻ và hướng dẫn cho quý Chị Em đang trong các giai đoạn đào tạo. Bằng phong cách nhẹ nhàng, Dì đã khéo léo dẫn dắt chị em từng bước hiểu rõ hơn, đào sâu hơn về Đặc sủng và Linh đạo của Đấng Sáng Lập là Đức Cha Lambert De La Motte. Bởi lẽ là những Nữ tu Mến Thánh Giá, nhưng đôi khi chị em cũng quên đi sứ mạng của Dòng, lắm khi còn thờ ơ với Linh đạo của Đấng Sáng Lập, vẫn còn thiếu lòng yêu mến dành cho Người Cha thiêng liêng, Đấng đã sinh ra Chị em trong tình yêu Thánh Giá.

Nguyện xin Đức Cha Lambert, người cha chung kính yêu của những Nữ tu Mến Thánh Giá luôn cầu bầu cùng Chúa cho những người con của Cha, biết hăng say dấn thân, tiếp nối sứ mạng của Cha giữa trần thế.

Khóa thường huấn khép lại, Dì Maria Nguyễn Kim Hoàng, Đặc trách Khối Khấn Trọn 5 năm đại diện Hội dòng có đôi lời tri ân Dì Maria Fiat, sau đó Chị em tạm biệt nhau để lên đường tiếp tục thi hành sứ vụ.

Ước mong sau khóa thường huấn bổ ích này, các chị em sẽ sống trọn vẹn hơn Đặc sủng và Linh đạo Mến Thánh Giá trong chính môi trường phục vụ của mình.

Ban VH – TT Mến Thánh Giá Cái Mơn

Một số hình ảnh:

Trả lời