Họp Mặt Khối Khấn Trọn Năm Năm của Hội Dòng

Tổng Tu nghị lần thứ nhất đã kết thúc, mở ra cho Hội dòng nhiều cơ hội mới nhằm hướng tới sự thăng tiến của Hội dòng (ĐH trg 8). Trong tinh thần đó, với tất cả niềm vui, sẵn sàng đón nhận sự canh tân và ước mong “hiện thực hóa” Định hướng của Hội dòng nhiệm kỳ 2022 – 2026.

Sau một thời gian diễn ra Tổng Tu nghị, sáng hôm nay, ngày 27 tháng 09 năm 2022, trong niềm vui và phấn khởi khối Khấn Trọn 05 năm của Hội dòng được quy tụ về nhà Mẹ để gặp gỡ hai Chị đặc trách.

Mở đầu buổi gặp gỡ, Chị Tổng Phụ trách có đôi lời chào thăm và giới thiệu hai Dì đặc trách cho các Chị em là Dì Maria Nguyễn Kim Hoàng và Dì Tê-rê-sa Cao Thị Minh Mẫn.

Thật vậy, Khấn trọn được coi là giai đoạn chuyển mình từng bước trưởng thành để sống Lời khấn cách tự nguyện và chân thành, cố gắng tự đào luyện chính mình, cũng như xây dựng các mối tương quan, thống nhất chương trình đào tạo trong Hội dòng qua hai giai đoạn: Huấn luyện sơ khởi và huấn luyện thường xuyên theo tuổi đời với 6 chiều kích:

  • Chiều kích nhân bản
  • Chiều kích tri thức
  • Chiều kích tông đồ
  • Chiều kích thiêng liêng
  • Chiều kích cộng đoàn
  • Chiều kích đoàn sủng

Buổi họp mặt thật sinh động với những đề xuất cho đường hướng đồng hành trong tương lai, bầu ra Ban Điều Hành cho Khối Khấn Trọn, hoạch định cụ thể bổn phận và quyền lợi, để phát triển tương lai Hội dòng.

Nguyện Xin Chúa Giêsu Người Thầy tuyệt vời luôn đồng hành cùng quý Chị Em trong Ban Đào Tạo.

Chúc quý Chị em trong Khối Khấn trọn 05 năm luôn hăng say trong lý tưởng dâng hiến để sống đời tu thật tuyệt vời theo gương Thầy Chí Thánh.

Ban VH – TT Mến Thánh Giá Cái Mơn

Một số hình ảnh:

Trả lời