Hội Dòng Mến Thánh Giá Cái Mơn Tĩnh Tâm Năm Đợt I

Từ trưa ngày 22 đến ngày 26 tháng 04 năm 2024 vừa qua, tại Hội Dòng Mến Thánh Giá Cái Mơn đã diễn ra tuần tĩnh tâm đợt 1 cho hơn 80 Chị em trong Hội dòng, do Cha Phaolô Trần Quốc Bảo – Giáo Phận Kontum hướng dẫn.

Lúc 13g30’ ngày 22 tháng 04, tại Hội trường của Hội dòng, Chị Tổng Phụ trách chào thăm Chị em, có đôi lời nhắn nhủ và cầu chúc Chị em tĩnh tâm sốt sắng.

14 giờ cùng ngày, Cha Phaolo Trần Quốc Bảo có bài chia sẻ đầu tiên với quý Dì tham dự tuần tĩnh tâm với đề tài “Tĩnh Tâm Theo Phong Cách Giê-su”.

Có thể nói, với phong cách dí dỏm, tự nhiên, nhất là kinh nghiệm thiêng liêng sâu xa, gắn bó mật thiết với Chúa, Cha đã từng bước giúp Chị em xét duyệt lại đời tu, nhận ra giá trị ơn gọi tận hiến mà Chúa đã dành riêng cho mình, và hướng dẫn chị em cách “sống thánh để nên thánh” từng ngày.

Phần Chị em, buông bỏ mọi công việc đang phục vụ để dành thời gian sống với Chúa, chị em thật sự nhận thấy đây là thời gian quý báu trong đời dâng hiến của mình, nên mặc cho thời tiết của tháng tư thật oi bức, chị em vẫn sốt sắng qua các giờ kinh, tham dự Thánh Lễ, các giờ chầu, và dành thời gian hiện diện bên Chúa Giê-su Thánh Thể, gặp gỡ Chúa qua việc lãnh nhận bí tích hòa giải.

Bốn ngày tĩnh tâm “Theo Phong Cách Giê-su” trôi qua thật nhanh, được khép lại bằng giờ Phép Lành Thánh Thể thật sốt sắng.

Thay mặt Hội Dòng, Chị Tổng Phụ trách có đôi lời tri ân Cha Phaolo và kính chúc Cha được dồi dào ân sủng Chúa.

Ban VH – TT Mến Thánh Giá Cái Mơn

Một số hình ảnh:

 

Trả lời