Hội Dòng Mến Thánh Giá Cái Mơn –Tĩnh Tâm Năm Đợt 2

Vào lúc 2g chiều ngày 09 đến trưa ngày 13 tháng 06 năm 2024 vừa qua, Hội Dòng Mến Thánh Giá Cái Mơn đã diễn ra khóa tĩnh tâm đợt hai.

 Với sự hướng dẫn của Cha Vinh Sơn Phạm Xuân Hưng, Dòng Đa Minh, quý chị em được khơi dậy lại lòng trung tín của mình trong đời sống thánh hiến qua chủ đề: “HỐNG ÂN TRUNG TÍN VÀ NIỀM VUI KIÊN TRÌ” rất dễ hiểu và sâu sắc, nhất là giúp chị em duyệt xét lại đời mình.

Cùng những phút giây được ngồi lắng đọng tâm hồn trước Thánh Thể Chúa là thời gian quý báu để chị em nhìn lại hành trình ơn gọi đối với chính mình và đối với nhau. Đâu là những ưu tư lo lắng, trở ngại trong đời sống dâng hiến cá nhân cũng như trong đời sống cộng đoàn? Hơn thế nữa, sứ vụ truyền giáo hôm nay luôn đòi hỏi người tu sĩ phải trở nên chứng nhân trung thành giữa một xã hội đầy những thách đố này.

 Ước mong sau những ngày tĩnh tâm, chị em xác tín hơn trong cuộc đời dâng hiến, trong sứ vụ của mình để tiếp tục ra đi loan báo Tin Mừng, mang tình yêu Thiên Chúa đến với những nơi chị em được sai đến.

 Kết thúc tuần tĩnh tâm, Dì Anna Nguyễn Thị Thủy – Tổng Phụ trách, đại diện Hội dòng có đôi lời tâm tình tri ân đến Cha Vinh Sơn, cám ơn cha vì thương Hội dòng mà cha đã dành thời gian cho Hội Dòng bằng những lời hướng dẫn đầy kinh nghiệm, động viên và khích lệ trong vai trò là người mục tử của Chúa. Nguyện xin Chúa ban nhiều phúc lành trên Cha, để cha được đầy ơn Chúa và hăng say trong sứ vụ đã được trao phó.

 Tiếp đến là bài huấn đức của Cha Gioan Phạm Hữu Diện – đặc trách Tu Sĩ Giáo Phận, sau cùng là giờ Chầu Phép Lành. Quỳ trước Chúa Giê-su Thánh Thể, 48 Em Học Viện của Hội dòng một lần nữa thưa lên lời cam kết của mình qua nghi thức Tuyên Khấn lại trước Vị Đại Diện Đấng Bảng Quyền và Chị Tổng Phụ Trách Hội dòng. Nghi thức diễn ra thật sốt sắng và thánh thiện. Ước mong các Em luôn bền đỗ trên con đường dâng hiến mà các Em đã tự nguyện bước theo Đức Giêsu Kitô chịu đóng đinh là đối tượng duy nhất của lòng trí chúng ta.

Tạ ơn Chúa vì những ngày tĩnh tâm được mọi sự tốt đẹp theo thánh ý Chúa. Ra phòng cũng là lúc chị em phải chuẩn bị cho ngày Đại Lễ Thánh Hiến và Tạ Ơn sắp tới.

“Nơi đây ân huệ Chúa ban

Chính là sự sống chứa chan muôn đời” (Tv 133)

 Ban VH-TT Mến Thánh Giá Cái Mơn

Một số hình ảnh:

Trả lời