Hội Dòng Mến Thánh Giá Cái Mơn Mừng Lễ Thánh Giuse

Ngày 19.03.2024, Giáo hội hoàn vũ hân hoan mừng kính trọng thể lễ thánh Giuse – Bạn Trăm Năm của Đức Trinh Nữ Maria. Cùng ngày hôm ấy, vào lúc 05g00’, tại Nhà Mẹ Hội Dòng Mến Thánh Giá Cái Mơn cũng đã diễn ra Thánh lễ với nghi thức Gia Nhập Tập Viện dành cho 07 em được chính thức bước vào giai đoạn Tập Sinh theo Giáo luật trong Hội dòng, và 05 em được bước lên giai đoạn Tiền Tập. Thánh lễ thật nghiêm trang và sốt sắng do Cha Gioan Baotixita Lê Đình Bạch – Tuyên uý Hội dòng chủ tế.

Trong bài giảng Thánh lễ, cha Tuyên Úy nhắn nhủ với chị em hãy noi gương nơi thánh Giu-se, biết sống kiên trì và thầm lặng trong mọi việc, và nhất là chu toàn bổn phận mà Thiên Chúa đã trao phó.

Sau bài giảng và kinh tin kính là nghi thức làm phép, trao tu phục cho các em Tân Tập Sinh, cùng lời nguyện chúc lành cho các em Tiền Tập.

Nhờ lời chuyển cầu của Cha Thánh Giu-se, ước mong những lời nguyện xin hôm nay của tất cả chị em được Thiên Chúa đoái nhận và xin Ngài tuôn đổ muôn ơn lành xuống trên Hội Dòng, đặc biệt cho “kho tàng thánh thiêng” của Hội Dòng – là các em Tập Sinh được trổ sinh nhiều hoa trái tốt lành trong thời gian ân sủng này.

Ban VH-TT Mến Thánh Giá Cái Mơn

Một số hình ảnh:

Trả lời