Hành Trình Đi Tìm Hạnh Phúc

Có ai đó đã từng nói: “Hạnh phúc tìm được trên đường mình đi nhiều hơn là đích điểm mình đến”. Thật thế, thử tưởng tượng cùng tôi nhé, bạn đang có một chuyến du lịch với bạn bè đến một danh lam thắng cảnh nổi tiếng của đất nước. Vì là lần đầu tiên và cũng có thể là lần duy nhất có cơ hội này, nên trong suốt hành trình, bạn luôn chú tâm vào chiếc Smartphone của bạn để tìm hiểu những gì độc đáo nhất của nơi đó, những món ăn ngon, những công trình kiến trúc, và còn biết bao dự tính trong đầu cho những ngày nghỉ ngơi thư giãn thoải mái ở nơi đây. Khi đến nơi, mọi sự điều diễn ra đúng như những gì bạn đã tìm hiểu và dự định. Nhưng có chắc bạn đã có được một chuyến đi thật đầy đủ và ý nghĩa? Hay bạn đã vô tình vụt mất những điều còn thú vị hơn thế? Chúng ta cùng suy nghĩ nhé:

  • Trong lúc bạn mải mê với chiếc điện thoại thông minh, bạn đã quên trò chuyện với người bạn đang ngồi cạnh mình hay những bạn bè trên cùng chuyến xe…
  • Trong lúc bạn tự tâm đắc với những gì sắp diễn ra mà quên đi những tiếng cười nói rộn ràng đang diễn ra trong cuộc hành trình đó. Bạn có thêm kiến thức nhưng lại mất khả năng giao tiếp…
  • Trong đầu bạn chỉ mơ ước đến thắng cảnh phía trước mà bỏ qua những tuyệt tác xung quanh…
  • Sau chuyến đi, bạn chỉ biết được nơi bạn đến mà bỏ lại những nơi bạn đã đi qua…

Bạn có được điều bạn muốn nhưng lại vô tình mất đi điều đáng lẽ bạn cũng sẽ có thêm…

Nếu hạnh phúc là một bông hoa, bạn hãy vun trồng chứ đừng chỉ biết mua lấy. Vì niềm vui thật sự đã bắt đầu từ khi hạt giống được gieo xuống và lớn lên theo năm tháng.

Nếu hạnh phúc là căn nhà, bạn hãy tìm kiếm và tận hưởng hạnh phúc đó ngay khi bắt tay xây dựng cùng với những người thân.

Và nếu hạnh phúc là một cái ôm của người thân yêu sau bao ngày xa cách, thì ngay từ lúc bắt đầu chia xa bạn hãy gieo hạt giống hy vọng cho một cuộc gặp lại sau này.

Thiên Chúa ban hạnh phúc cho tất cả mọi người nhưng Ngài không quy định mẫu số chung cho cho bất kì ai về sự hạnh phúc. Ngài chỉ cho chúng ta con đường đến hạnh phúc và muốn chúng ta TỰ DO đi tìm lấy.

Bạn à, chúng ta chỉ sống một lần duy nhất trong đời nên hãy biết cảm nhận và trân quý những hạnh phúc bình dị mà bạn đang có. Đừng mãi chỉ nhìn theo một áng mây bay ngang trời mà bỏ quên những bông hoa tươi đẹp đang ở dưới chân.

Trên hành trình đi tìm hạnh phúc có thể mọi người đều đến một nơi nhưng hạnh phúc có được thì KẺ NHIỀU NGƯỜI ÍT!

Bảo Bảo

Trả lời