Gia Nhập Tập Viện tại Hội Dòng Mến Thánh Giá Cái Mơn

Ngày 20.03.2023, Giáo hội hoàn vũ hân hoan mừng kính trọng thể lễ thánh Giuse – Bạn Trăm Năm của Đức Trinh Nữ Maria. Cùng ngày hôm ấy, vào lúc 05g00’, tại Nhà Mẹ Hội Dòng cũng đã diễn ra Thánh lễ với nghi thức Gia Nhập Tập Viện dành cho năm em được chính thức bước vào giai đoạn Tập Sinh theo giáo luật trong Hội dòng. Thánh lễ thật nghiêm trang và sốt sắng do Cha Gioan Baotixita Lê Đình Bạch – Tuyên uý Hội Dòng chủ tế.

Trong bài giảng Thánh lễ, cha Tuyên Úy nêu lên những nhân đức cao đẹp trong đời sống âm thầm phục vụ của Thánh Giuse, đồng thời cũng gởi gắm những tâm tình và lời nhắn nhủ đặc biệt đến các em Tân Tập Sinh trong bước ngoặt quan trọng này.

Sau bài giảng là nghi thức làm phép và trao tu phục cho các em Tân Tập Sinh, có lẽ người xúc động nhất vẫn là năm em Tập Sinh của Hội dòng hôm nay, bởi các em ý thức rằng: tấm áo dòng là biểu hiện của sự tận hiến, mặc lấy áo dòng là mặc lấy Chúa Kitô, điều đó nhắc nhở các em quyết tâm tập sống từ bỏ những gì không phù hợp với đời tu để chỉ ước ao thuộc về một mình Chúa.

Trong bầu khí ấm cúng của Nhà nguyện Hội Dòng hòa với những lời ca tiếng hát du dương dâng lên Thiên Chúa, ước mong những lời nguyện xin hôm nay của tất cả chị em được Thiên Chúa đoái nhận và xin Ngài tuôn đổ muôn ơn lành xuống trên Hội Dòng, đặc biệt cho “kho tàng thánh thiêng” của Hội Dòng – là các em Tập Sinh được trổ sinh nhiều hoa trái tốt lành trong thời gian ân sủng này.

Ban VH-TT Mến Thánh Giá Cái Mơn

Một số hình ảnh:

 

Trả lời