ĐÔI DÒNG TÂM SỰ

       

Nhờ sự yêu thương quan tâm của quý Bề Trên và Ban Điều Hành Hội dòng, ngày 25. 09. 2022 vừa qua, Dì Anna Hồ Hồng Loan – Trưởng Ban Đào Tạo cùng với Dì Phụ trách Khối Học viện là Dì Maria Nguyễn Thị Kiều Trang đã đến thăm, trao đổi và chia sẻ với chị em khối Khấn tạm đang phục vụ tại hai cộng đoàn ở Thành Phố Vĩnh Long là cộng Đoàn Vĩnh Phúc và Cộng đoàn Diễm Phúc.

         Thật khó quên buổi gặp gỡ đầy thân thương ấy, để củng cố lại đời sống thánh hiến của chị em khối khấn tạm đang phục vụ tại Vĩnh Long. Dì Anna Hồng Loan giúp chị em hiểu sâu hơn về giai đoạn Học Viện là như thế nào, mục đích của giai đoạn Học viện là gì, trau dồi cho chị em khả năng chu toàn sứ mạng của Dòng Mến Thánh Giá cách thích đáng hơn cùng những chương trình đã chuẩn bị cho chị em khối khấn tạm.

          Thật vậy, không chỉ dừng lại ở việc chu toàn bổn phận, nhưng còn phải dành thời gian trong nội tâm dành cho Chúa và từ đó đem Chúa đến cho chị em xung quanh mình. Sự hoà quyện ấy như bản nhạc thánh thiêng trầm bổng, bởi phải làm sao để đào sâu được đời sống ơn gọi nơi Học viện, nhưng phải chu toàn sứ vụ Chúa trao phó. Với sáu năm học viện gồm ba giai đoạn, con phải sống tốt nhân bản đời tu, đời sống thiêng liêng, đời sống cộng đoàn, bên cạnh đó cũng phải trau dồi kiến thức, khả năng qua các lãnh vực.

         Sự đồng hành thiêng liêng của Dì Maria Kiều Trang phụ trách Khối Học viện, giúp chị em khối khấn tạm vượt qua những khó khăn thách đố trong giai đoạn này, vì ít nhiều cũng có những va vấp, tương quan giữa chị em với nhau. Nhưng Dì sẽ là người cùng cảm thông, lắng nghe, những chia sẻ của chị em khối khấn tạm. Dì gặp gỡ từng chị em, hỏi thăm cùng trao đổi rất thân tình, giúp chị em dễ dàng cởi mở hơn, và cùng cầu nguyện cho chị em trong suốt giai đoạn này…

            Thế đó, thời gian gặp gỡ tuy ngắn ngủi, nhưng hai Dì đã để lại những suy tư lắng động trong con về đời sống ơn gọi của mình, nhất là trong giai đoạn Học viện. Hiểu được những nổi niềm ưu tư thao thức của hai Dì về khối khấn tạm nói chung, và chị em chúng con đang phục vụ trên các cộng đoàn về giáo dục Mầm non ở Vĩnh Long nói riêng, cũng làm cho con và chị em phải nhìn lại hành trình ơn gọi mình bước đi cho đến bây giờ, đã và đang như thế nào rồi? Còn hăng say nhiệt thành như ngày mình vừa tuyên khấn lần đầu không? Chắc hẳn rằng con cũng như chị em Khối khấn tạm sẽ ý thức hơn về ơn gọi của mình và trách nhiệm bổn phận cùng sứ vụ mà Chúa đã dành cho con nhất là phải đào sâu ơn gọi hơn trong giai đoạn học Viện này. Tạ ơn Chúa, cảm ơn Hội dòng và Quý bề trên qua hai Dì trong buổi gặp gỡ thân thương này, để nung nấu lại đời sống thánh hiến cho chị em chúng con, nhất là chị em khối Khấn tạm, để chúng con xác quyết hơn một lần nữa về ơn gọi Mến Thánh Giá của mình hôm nay và mãi mãi.

Hạt Cát Nhỏ.

Trả lời