Diễn Nguyện: Mừng Kính Lễ Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội

Mẹ đầy phúc cả ơn thiêng

Đặc ân Vô Nhiễm vẹn tuyền trinh trong

Chúng con dưới thế khát mong

Sống đời thánh thiện, vững trông nơi Người.

Như chúng ta biết, Tín Điều “VÔ NHIỄM NGUYÊN TỘI” là một trong bốn tín điều mà Thiên Chúa ân ban cho Đức Trinh Nữ Maria. Vào ngày 08 tháng 12 năm 1854, Ðức Thánh Cha Piô IX đã long trọng công bố tín điều Ðức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội. Và bốn năm sau, khi hiện ra tại Lộ Ðức (nước Pháp), Ðức Mẹ đã xác nhận với thánh nữ Bênađết: “Mẹ là Ðấng Vô Nhiễm Nguyên Tội”.

Theo như thông lệ hằng năm của Hội Dòng Mến Thánh Giá Cái Mơn, hôm nay lúc 18g30’ ngày 07.12.2022, tại cộng đoàn Nhà Mẹ đã hiệp cùng Giáo Hội Hoàn vũ và muôn vàn thần thánh trên trời, cử hành buổi diễn nguyện để cảm tạ Mẹ, tôn vinh Mẹ, và cầu nguyện với Mẹ Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội.

Gói trọn niềm vui và tâm tình yêu mến, giữa những hạt mưa rơi lạnh lẽo cũng không làm các em Khối Nhà Tập cùng hăng hái tôn vinh Mẹ qua những điệu múa thánh ca cùng với những lời kinh Kính Mừng đơn sơ dâng lên Mẹ. Qua đó, toàn thể Chị Em cũng gởi gắm tâm tình cầu nguyện cho lương dân, những người tội lỗi, những ai đang đau khổ, những nhu cầu của Hội Thánh và của Hội Dòng được thành toàn theo Thánh ý Chúa, sốt sắng dâng lên Mẹ những lời kinh kính mừng giữa đêm mưa.

Chúng ta đang đứng trước một xã hội toàn cầu hóa có nhiều thứ lây nhiễm bởi hậu quả tiêu cực của công nghệ thông tin, những hình ảnh không lành mạnh, tôn thờ chủ nghĩa cá nhân, những câu chuyện thực hư phê phán, chỉ trích nhau, hạ phẩm giá của nhau, sự hưởng thụ ích kỷ, sự dễ dãi trong cuộc sống… đã làm cho con người ngày nay hầu như không còn cảm thức về tội nữa. Cùng với đó là sự vô cảm, vô tâm giữa người với người đang làm cho thế giới ngày càng xấu đi, mà hậu quả thực tế trước mắt là đại dịch Covid-19 suốt gần 3 năm qua và chưa có dấu hiệu chấm dứt.

Nhưng không vì những điều tiêu cực, những hậu quả xấu hay cơn đại dịch kéo dài làm cho chúng ta mất đi niềm hy vọng vào Thiên Chúa, vào sự che chở của Đức Maria và vào một Hội thánh hiệp hành.

Cho dù sẽ có những bóng tối, những đổ vỡ, những tang tóc đau thương nhưng chúng ta luôn tin tưởng rằng Đức Mẹ luôn là ánh sao mai, là sự hàn gắn và là người sẽ lau khô những giọt nước mắt để giúp chúng ta vững vàng tiến bước theo Đức Ki-tô.

Mừng đặc ân Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ hôm nay, xin cho chúng ta thêm lòng yêu mến Thiên Chúa. Xin Chúa cho mỗi người chúng ta biết ngoan ngùy vâng theo thánh ý Chúa như Đức Mẹ khi xưa, để từng ngày cộng tác với ơn Chúa hầu biến đổi cuộc sống của chúng ta ngày càng trở nên đạo đức, thánh thiện như tâm hồn trong trắng của Đức Mẹ.

Lạy Mẹ Maria, Mẹ Vô nhiễm Nguyên Tội. Mẹ đã sống với chúng con trong những ngày đầu sơ khai và hôm nay Mẹ vẫn đứng đó thấu cảm từng nỗi lòng, thao thức của chị em chúng con. Xin Mẹ làm sống lại trong chúng con đức tin, đức cậy và đức mến, ngõ hầu chúng con luôn trung thành với ơn gọi của mình, chấp nhận mọi hy sinh để làm chứng cho Chúa trong bậc sống của mình và sống một đời sống thánh thiện theo gương của Mẹ.

Ban VH-TT Mến Thánh Giá Cái Mơn

Một số hình ảnh:

 

 

 

Trả lời