Chút Tâm Tình Gởi Em

Các em thân mến!

Giống như Chị một năm về trước, có lẽ đêm qua em cũng đã không ngủ được; em hồi hộp, nôn nao, đợi chờ … bằng tất cả trái tim biết yêu của một người con gái. Bởi vì hôm nay các em sẽ chính thức được Gia Nhập Tập Viện trong Hội dòng này – một giai đoạn, một thời gian hết sức quan trọng và cần thiết cho hành trình đời dâng hiến.

Quả thật, khi mặt trời chưa ló dạng, sự rung động của cây, hòa vào sự chuyển mình của lá, những bông hoa đang dần hé nở, khoảnh khắc này không phải báo hiệu một mùa xuân đang đến, nhưng là một ngày mới bắt đầu. Một ngày bình thường như mọi ngày, nhưng đối với các em đây lại là một ngày rất đặc biệt, còn hơn cả mùa xuân đang đến, ngày của mùa Hồng Phúc đang nở rộ.

Chị biết các em đang mang bên mình nhiều cung bậc của cảm xúc: nhiệt huyết, vui tươi, nhưng chắc chắn sự lo lắng cũng đang chiếm lấy tâm hồn em. Bởi vì các em ý thức rằng mình sẽ bước vào một giai đoạn hết sức quan trọng trong đời dâng hiến, một hành trình thiêng liêng mà không phải ai cũng có được, thời gian mà Đức Cha Lambert, Đấng Sáng Lập Dòng gọi là “Kho Tàng Thánh Thiêng”, rồi em sẽ nhận lấy một trách nhiệm mà Hội dòng tín nhiệm giao cho các em đó là gìn giữ Hội dòng qua từng lời kinh cầu sớm tối.

Chị biết có thể các em lo sợ mình không chu toàn tốt các bổn phận: nào là việc học, việc làm, và nhất là bổn phận thiêng thiêng.  Nhưng em ơi, hãy tin tưởng rằng Chúa đã chọn các em bước vào năm Hồng Ân này thì Ngài sẽ gìn giữ và ban nhiều ơn cần thiết cho các em, hãy phó thác cho Ngài, em nhé!

Điều quan trọng là các em hãy chuyên chăm cầu nguyện và yêu thương nhau. Bước vào Năm Tập các em sẽ bị giới hạn bởi không gian, và chắc chắn rồi đây bên cạnh các em không phải là gia đình, là quý Dì nữa mà là chị em của các em. Có thể các em sẽ bị áp lực trong việc học, nặng nề trong trách nhiệm bổn phận, nhưng sự yêu thương nâng đỡ của chị em cùng lớp sẽ giúp các em vượt qua tất cả.

Mẹ Mazzarello đã nhắn nhủ các em trong Dòng Con Đức Mẹ Phù Hộ: “Các con đã từ bỏ thế gian, các con đừng tạo ra một thế gian khác ở nơi này”. Vậy các em cũng thế, đừng tạo cho mình những khoảng cách, những lối sống khác, hãy coi nhau như một gia đình, cùng nhau xây dựng tình yêu, sự thông cảm và nâng đỡ lẫn nhau, đừng để giận hờn, thành kiến làm cho ngôi nhà của các em trở nên mờ tối.

Ước mong các em sẽ sống đúng giá trị thời gian mà các em đón nhận, đừng để 365 ngày Hồng Phúc trôi qua trong sự lo lắng, giận hờn, buồn bã, nhưng hãy để tình yêu và sự phó thác làm chủ tất cả.

Cầu chúc các em – những “Kho Tàng Thánh Thiêng” của Hội dòng sống trọn vẹn niềm vui và hạnh phúc trong ân sủng của Chúa trong suốt năm hồng phúc, em nhé!

Các chị luôn nhớ và cầu nguyện cho các em!

Chị của các Em.

Tập Sinh 2

Trả lời