Chị Em Mến Thánh Giá Cái Mơn: Hành Hương Về Bên Mẹ Fatima Vĩnh Long

Xa rồi tháng chín đong đưa

Tháng mười dâng kính, mùa mưa hoa hồng

Mẹ ơi, phúc lộc tinh ròng

Con hái dâng Mẹ hoa lòng tuyệt xinh.

(Sưu tầm)

Tháng 10, tháng Mân côi dành kính đặc biệt dành để kính nhớ Mẹ Maria đã về. Hằng năm cứ vào ngày 13.10 thì Trung tâm hành hương Fatima Vĩnh Long, xã Tân Ngãi, Thành Phố Vĩnh Long, Tỉnh Vĩnh Long do Đức Giám mục Antôn Nguyễn Văn Thiện thành lập năm 1965, lại rộn ràng náo nức người người ở phương xa đua nhau về đây, để cầu nguyện, viếng thăm nơi linh thiêng này, nơi có sự hiện diện của Mẹ Fatima đầy trìu mến, ngày đêm chờ đoàn con thơ về với Mẹ để cùng nhau dâng lên Mẹ những lời nguyện ước, cùng những tràn chuỗi kinh Mân Côi thật sốt sắng, nhằm kính nhớ ngày kỷ niệm Ðức Mẹ hiện ra tại Fatima nước Bồ Ðào Nha năm 1917.

Khi nói về Đức Mẹ không có thể có từ ngữ nào diễn tả hết được về Mẹ nhưng chúng con xin mượn những từ ngữ đơn sơ nhất có thể hiểu về Mẹ để thấy được sự gần gũi của Mẹ đối với chúng con. Bởi đâu một thiếu nữ nhà quê tầm thường lại trở nên cao trọng như thế? Thưa do sự khiêm tốn thẳm sâu của mẹ. Khi Mẹ thưa: “Này tôi là nữ tỳ của Chúa. Xin cứ làm cho tôi như lời Thiên sứ nói”, thì Đức Mẹ đã ngoan ngoãn để cho Thiên Chúa làm mọi sự nơi Mẹ rồi. Đức Mẹ đã hiến dâng cuộc đời của mình cho Thiên Chúa, không đòi Thiên Chúa phải làm bất cứ điều gì theo ý riêng của mình nữa. Tin tưởng phó thác tất cả đời mình trong bàn tay Thiên Chúa đó là một quyết định dứt khoát và trọn cả cuộc đời đó là con đường làm nên sự cao cả của Mẹ.

Từ rất sớm vào sáng ngày 12.10 chị em Hội Dòng Mến Thánh Giá Cái Mơn chúng con đã có mặt tại Trung tâm hành hương Fatima, không ngại đường xa mưa gió để được về bên Mẹ và nhờ Mẹ để chị em chúng con đến với Chúa như những đứa con thơ thỏ thẻ nhỏ to tâm sự cùng Mẹ.

Chị em hội dòng Mến Thánh Giá Cái Mơn cũng được góp chút cộng súc để phục vụ khách hành hương qua nhưng việc tầm thường, nhỏ bé.

Vào lúc 17g00′ ngày 12.10, Thánh lễ khai mạc được bắt đầu do Cha Tôma Nguyễn Ngọc Tân, Quản Hạt Vĩnh Long chủ tế, cùng rất đông quý Cha đồng tế.

Không chỉ những công tác bên ngoài để phục vụ khách hành hương nơi trung tâm, chị em Hội Dòng Mến Thánh Giá Cái Mơn còn mang lại giờ cầu nguyện canh thức vào buổi tối thật lắng đọng thật sốt sắng với chủ đề: “Cùng Với Mẹ Sống Hiệp Hành”.

Sau đó Chị em cùng tháp tùng với đoàn kiệu để cùng tôn vinh Mẹ và tôn thờ Thánh Thể, ca lên khúc ca tung hô Chúa và Mẹ thật trầm bổng trong đêm thật sâu lắng.

Sau hai ngày bên Mẹ thật ngắn ngủi, nhưng chị em chúng con vẫn còn mãi trong lòng sự yêu mến Mẹ, qua những công việc nhỏ bé tầm thường nhưng hăng say, nhiệt huyết.

Tạ ơn Chúa, cám ơn Mẹ đã cho chúng con được cùng về bên Mẹ sau hai ngày hành hương này để chúng con yêu mến Mẹ nhiều hơn, siêng năng hơn qua tràng chuỗi Mân Côi dâng Mẹ.

Ước gì những công việc chúng con làm giúp cho những ai đến với Mẹ hiểu được ý nghĩa sâu xa của Tháng Mân côi, đọng lại hình ảnh Mẹ Fatima Vĩnh Long luôn gần gũi, và nhất là nhớ hoài lời Mẹ dạy: Hãy ăn năn đền tội, Tôn sùng trái tim mẹ, siêng năng lần hạt Mân côi.

Ban VH – TT Mến Thánh Giá Cái Mơn

Một số hình ảnh:

Trả lời