Chị Em Mến Thánh Giá Cái Mơn Hành Hương Đức Mẹ Fatima Vĩnh Long

Mẹ ơi đây cánh hoa hồng

Con dâng về Mẹ như lòng yêu thương

Nguyện xin là chốn tựa nương

Dẫn con về bến thiên đường cùng Cha

Sáng ngày 12.5.2023 vừa qua, theo thông lệ ngày kính Đức Mẹ tại trung tâm hành hương Fatiama, Giáo phận Vĩnh Long, quý Dì và các em Hội Dòng Mến Thánh Giá Cái Mơn cũng đã cùng nhau trở về bên Mẹ.

Chương trình bắt đầu từ lúc 11g00 trưa với hướng dẫn giờ cầu nguyện trước Lễ đài Đức Mẹ của qúy Cha trong giáo phận, Chị em cũng hiệp ý với cộng đoàn dân Chúa dâng lên Mẹ những lời kinh đơn sơ, tha thiết “kính mừng Maria đầy ơn phúc…” với ý hướng xin Mẹ đoái thương ban bình an thế giới, cho Giáo phận, cho Hội dòng cũng như cho chính mình.

Vào lúc 19g00 sau thánh lễ Bế mạc là phần đóng góp của Hội dòng canh thức diễn nguyện kính Đức Mẹ. Với chủ đề “Mẹ Hiệp Thông Với Chúa”, các em Tiền Tập, Thỉnh Sinh của Hội dòng dâng lên Mẹ những tâm tình mến yêu qua nhạc cảnh, những điệu múa đơn sơ để tỏ lòng yêu mến Mẹ, và cũng để giúp cộng đoàn cầu nguyện sốt sắng.

Và phần diễn nguyện được khép lại bằng việc rước kiệu Đức Mẹ và Thánh Thể thật sốt sắng quanh khuôn viên Trung tâm hành hương và phép lành Thánh Thể.

Ước mong mỗi lần chúng ta về bên Mẹ là chúng ta thêm gắn bó với Chúa Giê-su và với Mẹ nhiều hơn. Xin Mẹ dạy chúng ta biết học nơi Mẹ hiệp thông với Chúa và với tha nhân, và nhất là xin cho chúng ta biết noi gương Mẹ yêu Chúa trong mọi gian nan thử thách của cuộc đời.

Ban VH – TT Mến Thánh Giá Cái Mơn

Một số hình ảnh:

 

Trả lời