Chị Em Hội Dòng Mến Thánh Giá Cái Mơn Về Nhà Mẹ Tĩnh Tâm Cuối Năm

Không có thời điểm nào thích hợp hơn để người người ta ngồi xuống nhìn lại hành trình sống của bản thân bằng thời gian cuối năm. Và người nữ tu Mến Thánh Giá Cái Mơn cũng không ngoại lệ. Vì thế, vào lúc 14h ngày 15.01.2024 vừa qua, các thành viên trong các cộng đoàn, các chị em phục vụ nơi họ đạo đã có mặt đầy đủ nơi nguyện đường của Hội Dòng để tham dự khoá Tĩnh Tâm Cuối Năm Âm Lịch do Cha Giuse Nguyễn Thể Hiện, dòng Chúa Cứu Thế hướng dẫn.

Đặt mình trước Thánh Thể Chúa, chị em được mời gọi nhìn lại một năm đã qua với những mất mác, yếu đuối, sa ngã của bản thân. Đồng thời, cũng là lúc nói lên lời cảm tạ tri ân vì muôn ngàn hồng ân của Thiên Chúa vẫn tuôn đổ xuống trên cuộc đời của mỗi người. Và trong tâm tình yêu mến, chị em cũng tự đặt ra quyết tâm, dự phóng cho bản thân trong năm mới này.

Trong kỳ tĩnh tâm này, chị em trong Hội Dòng có dịp gặp gỡ Cha Tuyên Úy Hội Dòng – Cha Gioanbaotixita Lê Đình Bạch vào lúc 18g30 ngày 15.05, cùng với Cha Gioan Phạm Hữu Diện – Đặc trách Tu Sĩ của Giáo Phận vào lúc 10h ngày 16 tháng 01năm 2024.

Những ngày chị em được kết hợp thân tình với Chúa trôi qua thật nhanh và đong đầy ơn Chúa. Khoá tĩnh tâm được khép lại bằng giờ chầu Thánh Thể vào lúc 10g00.

Trước khi kết thúc những ngày quy tụ về nhà mẹ, chị em không quên chào chúc năm mới đến quý Bề trên, sau đó vui vẻ trao cho nhau những lời chúc mừng năm mới và nhận lộc thánh đầu xuân.

Bữa cơm thân tình kết thúc kỳ tĩnh tâm thật vui vẻ và “đậm mùi Tết” vì có sự góp mặt của “Đoàn Lân”, đây là cơ hội để các chị em trẻ thể hiện tài năng múa lân, đánh trống, một phong tục gần gũi của người Việt trong những ngày Xuân.

Chiều ngày 19.01, chị em vui mừng chào đón sự hiện Đức Cha Phêrô – Giám Mục Giáo Phận gặp gỡ và ban huấn từ tại nguyện đường của Hội Dòng. Nhân dịp này, Chị Tổng Phụ Trách cũng thay mặt cho chị em, chào chúc năm mới Đức Cha.

Kết thúc những ngày tĩnh tâm thật bình an và đong đầy ơn Chúa, chị em hăng say cất bước lên đường sứ vụ.

Ban VH – TT Mến Thánh Giá Cái Mơn

Trả lời