Chị Em Cộng Đoàn Thiên Phúc Tham Dự Tĩnh Tâm Liên Tu Sĩ Giáo Phận Phú Cường

Ý thức tầm quan trọng của đời sống tâm linh và hiệp thông với Giáo Phận, Cộng đoàn Thiên Phúc đã tham dự cuộc Tĩnh Tâm Liên Tu sĩ Quí I của Giáo Phận Phú Cường được tổ chức tại Trung Tâm Mục Vụ Giáo Phận ngày 7/01/2023 với chủ đề: Hiệp thông Loan báo Tin Mừng.

Cùng hiện diện trong ngày họp mặt này có Đức Cha Giuse Nguyễn Tấn Tước, Giám Mục Chính Tòa Giáp Phận Phú Cường, Đức Cha Phêrô Trần Đình Tứ, Cha Giuse Phan Trọng Quang, đặc trách Liên tu sĩ Giáo Phận, quý Cha và hơn 1000 anh chị em Tu Sĩ hiện đang phục vụ trong Giáo Phận.

Mở đầu, Cha Giuse Phan Trọng Quang, đặc trách Tu sĩ Giáo Phận chào đón và thông qua chương trình cho hơn 1000 Tu sĩ nam nữ thuộc trên 70 Hội Dòng, Tu Đoàn, Tu Hội đang phục vụ trong Giáo Phận.

Sau khi lắng đọng tâm hồn để hồi tâm, cộng đoàn được Cha Giêrônimô Nguyễn Đình Công – Giám đốc Hội Đồng Giáo Hoàng về Truyền giáo tại Việt Nam chia sẻ: “Đời Thánh Hiến Hiệp Thông Loan Báo Tin Mừng”. Những kinh nghiệm của Cha đã giúp anh chị em Tu sĩ hiểu sâu hơn về sứ mệnh, đặc sủng của Đời Thánh hiến và có những thao thức, nhiệt tâm hơn trong công tác truyền giáo của Hội dòng.

Sau giờ cầu nguyện riêng và lãnh nhận Bí Tích hòa giải, Đức Cha Giuse Nguyễn Tấn Tước với tâm tình vị mục tử huấn đức và chia sẻ những thao thức của việc Loan báo Tin Mừng trong Giáo Phận. Ngài nhấn mạnh sứ mệnh này tin tưởng và trao gởi cho Cộng đoàn Tu sĩ đang phục vụ trong Giáo Phận, để Tin Mừng được thấm nhập và biến đổi mọi tâm hồn.

Lúc 11g15, Đức Cha Giuse chủ sự Thánh Lễ cùng với Đức Cha Phêrô và các Linh mục Dòng. Trong bài giảng, Đức Cha Phêrô chia sẻ: Nhìn lại chặng đường của năm qua để chấn chỉnh đời sống và nhất là phải luôn cất lời tạ ơn Chúa như Mẹ Maria.

Sau Thánh Lễ, Cha Giuse Phan Trọng Quang đại diện chào Tết và chúc tuổi hai Đức Cha. Tất cả cùng vui Xuân đón Tết qua những tiết mục văn nghệ và nhận quà lì xì của Đức Cha. Và sau cùng là tiệc Buffet liên hoan, cũng là kết thúc ngày họp mặt tĩnh tâm liên Tu sĩ quí I.

Một ngày trôi qua mang nhiều ý nghĩa thiêng liêng cho đời dâng hiến, cùng với những niềm vui bất ngời qua những cuộc gặp gỡ, trao đổi, chuyện trò, … tất cả như tiếp thêm năng lượng cho những “Chiến Sĩ Của Chúa Kitô.

Truyền Thông Cộng Đoàn Thiên Phúc

Một số hình ảnh:

 

 

Trả lời