7 cách hiệu quả để gia tăng cơ hội được thăng tiến

Sự thăng tiến sẽ cho phép bạn đảm nhận 1 vai trò quan trọng hơn trong công ty. Cũng như giúp thu nhập của bạn được tăng lên. Và để đạt được điều này, bạn cần phải có hiệu suất công việc xuất sắc, thu hút được sự chú ý của cấp trên. Mặc dù hiệu suất, kinh nghiệm và kỹ năng là những yêu cầu phổ biến để được thăng chức ở nhiều nơi làm việc. Nhưng bạn có thể thực hiện các biện pháp bổ sung để trở thành ứng viên chính cho vị trí mong muốn của mình. Trong bài viết này, Vi Tính Miền Nam sẽ chia sẻ cho bạn 7 cách hiệu quả để gia tăng cơ hội được thăng tiến. Cùng theo dõi ngay nhé.

Cung cấp nhiều giá trị hơn

Nếu bạn muốn có được cơ hội thăng tiến, bạn cần phải suy nghĩ về những gì công ty muốn từ bạn. Mọi nhà tuyển dụng đều muốn nhân viên của mình đóng góp vào giá trị của công ty. Vì vậy nỗ lực có ý thức để gia tăng giá trị là một trong những cách tốt nhất để được thăng tiến trong công việc. Bạn có thể tăng giá trị của mình bằng cách:
Cải thiện kỹ năng chuyên môn để mang lại kết quả ngày càng tốt hơn cho công ty.
Tham gia các hoạt động của công ty. Việc này sẽ cho phép bạn mở rộng kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm của mình. Cũng như tìm cơ hội mới để phát triển nghề nghiệp.

Chú ý đến những người đã được thăng chức

Để xác định những cách bạn có thể được thăng chức, hãy xem xét kỹ hơn một số người trong công ty của bạn đã được thăng chức trong những năm gần đây. Hãy cố gắng quan sát những đặc điểm tính cách, thành tích và thói quen chung của những người đã được thăng chức thành công. Chúng có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về những việc bạn cần làm để được thăng chức.

Ví dụ, một số nhà tuyển dụng có xu hướng đề bạt những nhân viên thể hiện kỹ năng xã hội tốt và tham dự tất cả các bữa tiệc của công ty. Nếu trường hợp này xảy ra ở công ty của bạn, bạn sẽ cần phải nỗ lực để hòa nhập xã hội nhiều hơn. Và tham gia nhiều sự kiện của công ty hơn.
Một số người sử dụng lao động muốn nhân viên của họ trở thành người đồng đội giỏi. Trong tình huống như vậy, hãy thể hiện sự sẵn sàng giúp đỡ với các dự án của nhóm. Nó có thể giúp bạn xây dựng mối quan hệ với người giám sát hoặc người quản lý của mình.

Xin phản hồi từ người giám sát của bạn

Nếu bạn muốn biết chính xác những gì cần thiết để được thăng chức. Bạn có thể tìm hiểu từ người quản lý hoặc người chủ của mình. Hãy thử các bước sau để nhận được phản hồi có giá trị về hiệu suất của bạn:
– Trình bày trường hợp với cấp trên một cách chuyên nghiệp nhất có thể.
– Tạo một danh sách các trách nhiệm công việc, thành tích của bạn và các kỹ năng, kinh nghiệm bạn đã có được.
– Cho thấy công việc của bạn đã mang lại lợi ích như thế nào cho hoạt động của công ty, tốt nhất là bằng những con số hoặc ví dụ cụ thể.
– Thể hiện mong muốn thăng tiến trong sự nghiệp. Hãy nói rõ và thẳng thắn về ý định của bạn. Bằng cách đặt những câu hỏi chẳng hạn như “Tôi sẽ được thăng chức trong năm nay chứ?” và “Làm thế nào tôi có thể được thăng chức lên người quản lý?”
Càng cụ thể càng tốt. Và hãy làm theo đề xuất của cấp trên để tăng cơ hội được thăng chức.

Tạo chú ý ở nơi làm việc của bạn

Mặc dù làm việc chăm chỉ là quan trọng. Nhưng nỗ lực của bạn có thể không được chú ý nếu bạn không bao giờ đặt mình vào vị trí dễ thấy. Nếu bạn muốn cho nhà tuyển dụng thấy lý do tại sao bạn xứng đáng được thăng chức, bạn cần được chú ý vì những đóng góp của bạn cho công ty. Dưới đây là những cách để thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng:
Tìm kiếm các cơ hội mà kiến thức và khả năng của bạn có thể được thể hiện. Chẳng hạn như các cuộc họp nhân viên hoặc đánh giá hiệu suất.
Tình nguyện tham gia vào các dự án ở các bộ phận khác. Hoặc tham gia các sự kiện toàn công ty.
Thường xuyên liên hệ với nhà tuyển dụng của bạn để biết họ nghĩ gì về hiệu suất của bạn. Tìm lời khuyên về cách được thăng chức. Hoặc đưa ra đề xuất về các dự án lớn.
Trang phục gọn gàng và chuyên nghiệp để tạo ấn tượng tích cực đối với nhà tuyển dụng và đồng nghiệp.

Thể hiện kỹ năng lãnh đạo của bạn

Khi bạn chuyển sang các vị trí cao hơn, bạn sẽ cần phải liên tục cải thiện kỹ năng lãnh đạo của mình. Các mẹo sau đây có thể giúp bạn được đề bạt lên vai trò lãnh đạo:
Trở thành hình mẫu cho đồng nghiệp của bạn. Và nhận được sự tôn trọng của họ thông qua hiệu quả công việc của bạn.
Bất cứ khi nào có cơ hội, hãy cho người giám sát của bạn thấy rằng bạn có thể dẫn dắt và thúc đẩy các thành viên trong nhóm của mình.
Hoàn thành xuất sắc mọi dự án. Điều này sẽ khiến bạn không thể thiếu trong công ty và là ứng cử viên hàng đầu cho sự thăng tiến.

Xác định và giải quyết vấn đề

Mọi hoạt động kinh doanh đều sẽ có lúc không hiệu quả và xuất hiện vấn đề. Bạn có thể thể hiện kỹ năng của mình bằng cách chủ động giải quyết chúng.
Nhìn xung quanh văn phòng để tìm những thứ đang cản trở năng suất, ngăn cản công ty đạt được mục tiêu. Sau đó, lập một kế hoạch để cải thiện những lĩnh vực đó. Nếu bạn quyết định chủ động trong những lĩnh vực mà công ty của bạn có thể còn yếu. Bạn có thể có lợi thế hơn các ứng viên khác để được thăng chức.

Luôn là người tích cực

Giữ bình tĩnh và tích cực trước áp lực là một trong những phẩm chất cần thiết nhất của một nhà lãnh đạo giỏi. Bằng cách giữ đầu óc tỉnh táo và tập trung mọi lúc, bạn có thể mang lại kết quả nhất quán và giảm thiểu khả năng mắc sai lầm. Bạn cũng sẽ giúp các thành viên trong nhóm của bạn tích cực, dẫn đến một môi trường làm việc thuận lợi hơn cho mọi người.
Trên đây là 7 cách sẽ giúp bạn có cơ hội được thăng tiến trong sự nghiệp. Chúc các bạn thành công!

Nguồn:https://vitinhmiennam.com

Trả lời