Xây Dựng Môi Trường Xanh – Sạch- An Toàn Và Thân Thiện

Trường mầm non là mái ấm gia đình, là ngôi nhà thứ hai của trẻ, là nơi giúp cho trẻ phát triển năm mặt toàn diện (đức, trí, thể, mỹ, lao) và đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ về thể chất lẫn tinh thần. Vì vậy mỗi nhà giáo chúng ta không ngừng trao dồi kiến thức, kỹ năng sư phạm, rèn luyện phẩm chất đạo đức nhà giáo để góp phần hình thành nhân cách cho trẻ là mầm non tương lai của đất nước.

Trong mỗi chúng ta, ai cũng đều mong muốn được sống và học tập trong một môi trường xanh, sạch, đẹp và an toàn. Bởi trường học xanh, sạch, đẹp và an toàn tạo ra một môi trường học tập và vui chơi thân thiện, thú vị, hấp dẫn, giúp cô trò thêm yêu trường, mến lớp. Ngôi trường khang trang, sạch đẹp không những để lại dấu ấn tốt đẹp trong lòng mỗi người, mà nó còn có ý nghĩa giáo dục vô cùng to lớn đó là hình thành ý thức thói quen, nhân cách của con người.

Là một giáo viên bản thân tôi nhận thấy nhiệm vụ của mình là cần phải bồi dưỡng những kiến thức cần thiết để hiểu được tầm quan trọng, ý nghĩa của việc giáo dục bảo vệ môi trường cho trẻ và cần phải nghiên cứu, cải tạo, bổ sung xây dựng góc thiên ở lớp, vườn rau của bé,…

Thường xuyên cho trẻ chơi hoạt động ngoài trời, chơi với cát, với nước,  hoạt động góc để từ đó tạo điều kiện cho trẻ quan sát học tập, giáo dục trẻ gần gũi, thân thiện với môi trường, tạo khung cảnh môi trường xanh- sạch- đẹp- an toàn, thân thiện nhằm giáo dục bảo vệ môi trường cho trẻ, góp phần thực hiện hiệu quả phòng trào “ Xây dựng môi trường, xanh, sạch, an toàn, thân thiện, lành mạnh”.

Là giáo viên tôi cảm thấy Trường học: “ Xanh – sạch – đẹp- an toàn, thân thiện, lành mạnh” có ý nghĩa thiết thực trong việc giáo dục cho trẻ  ý thức, thói quen giữ gìn bảo vệ trường, lớp và tạo sự lan tỏa đến môi trường gia đình, đồng thời góp phần hình thành mầm mống nhân cách tốt đẹp và lối sống văn minh, văn hóa ở địa phương.

Để được như vậy, cô trò cùng nhau xây dựng cảnh quan môi trường giáo dục, tổ chức trồng cây xanh trên sân trường, chăm sóc cây, nhặt lá vàng, bón phân cho cây, vệ sinh lớp học tạo cảnh quan môi xanh , sạch, an toan thân thiện và lành mạnh.

Xây dựng môi trường xanh, sạch, an toàn, thân thiện nhằm tạo điều kiện cho trẻ thực hành trải nghiệm với phương chăm “ học mà chơi, chơi bằng học” vì vậy việc xây dựng môi trường xanh – sạch – an toàn – thân thiện, lành mạnh là những vấn đề không thể thiếu trong môi trường giáo dục.

Cộng Đoàn Diễm Phúc – MTG Cái Mơn

Trả lời