Tuần XXVI Thường Niên Năm A – Cầu Nguyện Với Lời Chúa

Thứ Hai, ngày 02.10.2023

Các thiên thần hộ thủ. Lễ Nhớ

Tin Mừng Mt 18, 1-5.10

“Anh em hãy coi chừng, chớ khi một ai trong những kẻ bé mọn này”. (Mt 18, 10a)

Lạy Chúa, điều kiện để được vào Nước Trời là hãy trở nên bé nhỏ. Vậy trở nên bé nhỏ có phải là chúng con phải nhỏ lại về mặt thể xác không? Trở nên bé nhỏ là hạ mình, khiêm nhường, không cố làm cho mình trở nên vĩ đại nhưng luôn muốn ẩn mình ở phía sau, tâm hồn trẻ thơ không phải là ngây thơ, nhưng là yêu thương không giới hạn, phó thác tin tưởng tất cả. Xin Chúa cho chúng con biết học nơi Chúa bài học khiêm nhường và hiền hậu. Xin cho chúng con luôn sống tinh thần của Chúa:

Dễ dàng trong khó khăn

Đơn sơ trong phức tạp

Dịu dàng trong sự cương quyết

Hùng dũng trong sự yếu đuối

Khôn ngoan trong sự điên dại.

(ĐHY 727)

Maria Trần Thị Hồng Xuyến – Thỉnh Sinh

Thứ Ba, ngày 03.10.2023

Tin Mừng Lc 9, 51-56

“Nhưng dân làng không đón tiếp Người, vì Người đang đi về hướng Giêrusalem”. (Lc 9, 53)

Lạy Chúa, chúng con tin rằng Chúa luôn dành cho chúng con một tình yêu nhưng không. Nhưng chúng con vẫn giữ riêng cho mình những suy nghĩ ích kỷ tầm thường của con người như người Samari trong Lời Chúa hôm nay. Mỗi ngày, Giáo hội luôn cầu nguyện hướng tới một Giáo Hội Hiệp Hành, cùng nhau đem Chúa đến tất cả mọi người, vì ngày nay, chúng con đang sống trong thế giới hiện đại, các bạn trẻ sống thiếu đạo đức, dễ dàng buông bỏ đời sống đạo, đức tin ngày một yếu kém.

Xin Chúa củng cố niềm tin của chúng con. Xin cho chúng con biết can đảm theo Chúa đến cùng, mỗi ngày cố gắng rèn luyện nhân đức.

Nguyện xin Chúa Thánh Thần luôn đồng hành cùng những người sống đời thánh hiến, những ai hết lòng sống vì Tin Mừng của Chúa, luôn can đảm đến với những ai chưa nhận biết Chúa và dẫn đưa các linh hồn quay về với Chúa.

Maria Thiện Như – Thỉnh Sinh

Thứ Tư, ngày 04.10.2023

Thánh Phanxicô Assisi. Lễ Nhớ

Tin Mừng Lc 9, 57-62

“Ai đã tra tay cầm cày mà con ngoái lại đàng sau thì không thích hợp với Nước Thiên Chúa”.

Theo Chúa Giêsu là theo cách trọn vẹn, không lấp lửng, hay nước đôi. Ưu tiên số một của người môn đệ phải là loan báo Tin Mừng Nước Thiên Chúa. Tuy nhiên, trong cuộc sống hằng ngày của mỗi chúng con, luôn có những hấp dẫn từ tiền bạc, danh dự, khoái lạc làm chúng con xa Chúa. Liệu chúng con có dám dứt khoát từ bỏ những gì không phù hợp để thực thi và rao truyền Lời Chúa?

Lạy Chúa, xin thêm đức tin, đức cậy và đức mến nơi chúng con để dù trong bất cứ hoàn cảnh nào chúng con luôn can đảm dứt khoát theo Chúa đến cùng. Nhờ lời chuyển cầu của Thánh Phanxicô Assisi xin ban thêm nghị lực và lòng nhiệt huyết để chúng con hăng say ra đi làm chứng cho Chúa giữa lòng xã hội hôm nay.

Têrêsa Bùi Thị Linh Xuyên – Thử Sinh

Thứ Năm, ngày 05.10.2023

Tin Mừng Lc 10, 1-12

“Anh em hãy ra đi. Này Thầy sai anh em đi như chiên con đi vào giữa bầy sói”. (Lc 10, 3)

Lời Chúa ngày hôm nay mời gọi mỗi người chúng ta hãy lên đường. Lên đường để loan báo tin mừng Nước Thiên Chúa. Và việc đầu tiên của người truyền giáo phải làm là “Cầu nguyện”. Cầu nguyện xin ơn Chúa và cầu nguyện cho có nhiều người được lãnh nhận ơn ấy và nhất là biết chấp nhận ra đi dấn thân không quản ngại hy sinh, khó khăn, gian khổ.

Xin Chúa giúp chúng con ra đi với một tấm lòng mở rộng. Chúng con tin việc làm của chúng con sẽ có một năng lực phi thường vì có Chúa trợ giúp. Xin Chúa giúp chúng con biết kết hợp mật thiết với Chúa trong khi làm việc tông đồ.

Xin Chúa cho chúng con biết ra khỏi chính mình để luôn bận tâm làm việc cho Chúa. Xin cho chúng con dám bước ra khỏi những ràng buộc của thế gian để có thể phục vụ chỉ mình Chúa mà thôi.

 Chiên Con

Thứ Sáu, ngày 06.10.2023

Tin Mừng Lc 10, 13 -16

“Ai nghe anh em là nghe Thầy và ai khước từ anh em là khước từ Thầy; mà ai khước từ Thầy là khước từ Đấng đã sai Thầy”. (Lc 10, 16)

Lạy Chúa, xin giúp chúng con nhận ra điều Chúa dạy và quyết tâm thi hành. Việc lắng nghe và thực thi Lời Chúa là lối mở dẫn đưa chúng con về nhà Cha trên trời, là bảo đảm cuộc sống hạnh phúc đời sau.

Lạy Chúa, Giáo Hội có sứ mạng loan báo Tin Mừng cứu độ của Chúa cho khắp muôn dân. Xin cho chúng con biết cởi mở nội tâm để sống tâm tình hiếu thảo trong lòng Giáo hội. Xin đừng để lòng chúng con ra chai cứng trước những lời mời gọi sống cho Chúa và sống yêu thương phục vụ anh chị em hằng ngày.

Nguyện xin Lời Chúa là đường là sự thật và là sự sống chỉ đường dẫn lối để chúng con thấy được hướng rẽ cho đời mình. Xin cho chúng con dám khước từ những cám dỗ lợi lộc trần gian của xã hội hôm nay để nghe được tiếng Chúa thúc bách chúng con lên đường. Lạy Chúa xin thêm sức cho chúng con.

Maria Nguyễn Trương Yến Khoa – Thỉnh Sinh

Thứ Bảy, ngày 07.10.2023

Đức Mẹ Mân Côi. Lễ Nhớ

Tin Mừng Lc 1, 26 -38

“Vâng. tôi đây là nữ tỳ của Chúa, xin Chúa cứ làm cho tôi như Lời sứ thần nói”. (Lc1, 38)

Từ tiếng “Xin vâng” của Đấng đầy ơn phúc Thiên Chúa đã làm người và cứu chuộc chúng ta. Đức Maria đã quảng đại đáp lại lời Sứ thần truyền tin đã khiêm nhường khi nhận mình là nữ tỳ của Chúa và nhận lời cưu mang Đấng Cứu Thế. Các nhân đức ấy của Mẹ thật cao cả.

Xin cho chúng con cũng biết học nơi Mẹ sự vâng lời và khiêm nhường trong cuộc sống của mình. Mẹ ơi! Đặc biệt chúng con đây- những người bước đi trên con đường dâng hiến phục vụ, những khó khăn thử thách chông gai là điều chúng con không thể nào tránh khỏi.

Xin cho chúng con biết học nơi Mẹ sự vâng lời, âm thầm, hy sinh, phục vụ. Và xin Mẹ hãy nắm lấy tay chúng con và dắt dìu chúng con đi đến cuối con đường nơi mà chỉ có hạnh phúc và sự thật.

Lạy Mẹ Maria, hôm nay là Lễ Đức Mẹ Mân Côi, chúng con nhớ đến kinh Kính Mừng mà Mẹ đã dạy chúng con, qua những lời kinh ấy chúng con cảm thấy được sự âm thầm, chở che và yêu thương của Mẹ. Xin cho chúng con biết năng chạy đến với Mẹ qua lời kinh ngọt ngào này.

Pioz

Trả lời