Tuần XV Thường Niên Năm A – Cầu Nguyện Với Lời Chúa

Thứ Hai, ngày 17.07.2023

Tin Mừng Mt 10, 34_11,1

Lạy Chúa, cuộc đời chúng con là những mối phúc. Xin cho chúng con biết khát khao tìm Chúa trong kho tàng cuộc sống hằng ngày.

Chúa biết rõ tâm hồn chúng con muốn hưởng vinh phúc, muốn được gia nghiệp Chúa hứa, không phải chỉ đứng im lặng nhìn. Không phải khoanh tay ngồi chờ đợi nhưng là trở nên với cuộc sống hằng ngày trong bình an của Chúa và cố gắng theo con đường đã đi. Vì Chúa nói: “Ai muốn theo Ta, hãy từ bỏ mình vác Thập Giá hằng ngày mà theo Ta”.

Nguyện xin Chúa gia tăng đức mến và lòng quảng đại cho những ai sống đời Tận Hiến. Để họ luôn cảm thấy an vui trên con đường Dâng Hiến của mình.

Bọt biển Xanh

Thứ Ba, ngày 18.07.2023

Tin Mừng Mt 11, 20-24

Hôm nay bài Tin Mừng cho chúng con thấy, Chúa lên án các thành đã chứng kiến những phép lạ của Chúa mà không tỏ lòng sám hối. Chúa ơi, mỗi ngày chúng con đều đón nhận phép lạ của Chúa: nào là không khí đang hít thở, là cơm ăn, áo mặc, nước uống, … Vậy chúng con đang mang tâm tình gì với Chúa? Chúng con đã thấy được tình thương Chúa để mà sám hối ăn năn chưa? Lạy Chúa là Đấng lòng con yêu mến. Xin cho con luôn sống tin tưởng, phó thác, cậy trông vào Chúa. Xin cho con luôn nhận ra và tạ ơn Chúa mỗi ngày trong đời sống con. Xin đừng để chúng con mãi sống trong bóng tối lầm lạc nhưng nhận thấy ánh sáng của Chúa nơi cuối con đường. Xin Chúa giữ gìn và chúc lành trên đời sống chúng con. Amen

Ocean

Thứ Tư, ngày 19.07.2023

Tin Mừng Mt 11, 25-27

“Lạy Cha là Chúa Tể trời đất, con xin ngợi khen Cha, vì Cha đã giấu không cho bậc khôn ngoan thông thái biết những điều này, nhưng lại mặc khải cho những người bé mọn ( Mt 11,25)

Lạy Chúa Giê-su, cảm tạ Chúa đã chọn gọi chúng con sống đời thánh hiến. Một đời sống tưởng chừng như kết thúc nhưng thật sự lại mở ra một con đường khác, con đường của sự yêu thương, dấn thân và phục vụ. Người đời đôi khi coi đó là một sự buồn tẻ, thiệt thòi, cô đơn nhưng thực ra chính con đường này mới cho chúng con bình an thực sự và dẫn đến hạnh phúc đích thực ngày sau.

Ước gì sự hiền lành và khiêm nhường của Chúa Giêsu luôn là mẫu mực để chúng ta noi theo. Giữa xã hội đầy thị phi hơn thua, xin cho chúng con hãy sống hiền lành, công bình và bác ái. Giữa một xã hội đang đua nhau tìm kiếm quyền lực xin cho chúng con biết sống âm thầm phục vụ với tinh thần quảng đại yêu thương.

Lạy Chúa, đời chúng con được bao phủ bằng biết bao hồng ân của Chúa. Cuộc đời chúng con luôn có bàn tay Chúa dìu dắt dẫn đưa. Xin giúp chúng con biết khiêm tốn, chấp nhận giới hạn bản thân, biết trân trọng những của cải vật chất và biết tận dụng những cơ hội để làm sáng danh Chúa và mưu ích cho phần rỗi các linh hồn theo thánh ý Chúa. Amen.

Ephata

Thứ Năm, ngày 20.07.2023

Tin Mừng Mt 11, 28-30

“Anh em hãy mang lấy ách của tôi và hãy học với tôi vì tôi có lòng hiền hậu và khiêm nhường”.

Lạy Chúa Giê-su Thánh Thể, cuộc sống chúng con đầy những lo toan: lo về vật chất, lo cho tinh thần, lo ngày hôm nay lo đến ngày mai, lo hết cho mình lại lo cho người khác… Tất cả những vất vả đã làm cho chúng con mệt nhoài, chao đảo. Thế nhưng chúng con không thất vọng, không buông xuôi vì chúng con không đơn côi một mình và nhất là chúng con luôn có Chúa đồng hành và nâng đỡ. Xin giúp cho chúng con luôn trọn niềm tin tưởng và phó thác vào tình yêu của Chúa. Có Chúa gánh nặng cuộc đời sẽ đổi thành vui tươi nhẹ nhàng.

Maria Nguyễn Thị Nguyệt Quế – Tập Sinh 1

Thứ Sáu, ngày 21.07.2023.

Tin Mừng Mt 12, 1-8

Lời Chúa hôm nay đánh động lòng con với câu nói của Chúa Giêsu: “Ta muốn lòng nhân chứ đâu cần lễ tế”. Tâm hồn ngổn ngang với biết bao biến cố xảy đến cùng với những suy nghĩ trong tâm trạng lúc này, con thầm hỏi Chúa: “Chúa ơi, Chúa đang muốn nói gì với con qua câu Lời Chúa: “Ta muốn lòng nhân chứ đâu cần lễ tế”. Chúa cần chúng con đến với Ngài với lòng yêu mến bằng cả con tim, sự tự do đến với Ngài…chứ không phải bởi sự ép buộc và hình thức bên ngoài. Đến với Chúa cũng như đến với tha nhân bằng sự tự do, yêu thương, cảm thông và tha thứ thật sự nơi trái tim mình.

Lạy Chúa, với lòng tin còn yếu của mình, xin cho con luôn biết sống khiêm nhường đơn sơ như Chúa. Và nhất là xin cho con luôn ý thức rằng tất cả mọi việc con làm với lòng yêu mến Chúa, chứ không phải để cho người khác thấy, để được khen ngợi tôn vinh. Dù thành công hay thất bại, tất cả đều nhờ ơn Chúa. Bởi không có gì trên thế gian này là tồn tại mãi mãi. Chỉ có Chúa là vĩnh cữu, là tình yêu duy nhất và là cùng đích của con.

Đường Tình Thập Giá

Thứ Bảy, ngày 22.07.2023. Thánh Maria Mađalêna, Lễ Kính

Tin Mừng Ga 20, 1-2.11-18

Hôm nay cùng với Giáo Hội, chúng con mừng kính Thánh Maria Mađalêna. Chị đã được Đức Giêsu trừ bảy quỷ, và đã đi theo Thầy từ Galilê cùng các bà khác. Chị đã theo Thầy đến tận Núi Sọ và đứng bên Thầy bị đóng đinh. Chị là người đầu tiên ra viếng mộ buổi sáng ngày thứ nhất. Và cuối cùng Chị là người loan báo Tin Mừng về sự Phục Sinh của Chúa.

Lạy Chúa, nhiều khi trong đời sống chúng con cảm thấy mất tất cả và mất những gì thân thương nhất những lúc đó chúng con cảm thấy như ngôi mộ, mất mát và trống vắng. Nhưng điều quan trọng nhất là tuy chúng con mất tất cả nhưng chúng con vẫn còn có Chúa. Bởi vì có Chúa là có tất cả, là hy vọng và hạnh phúc cho đời chúng con mai sau.

Xin dạy chúng con biết chiến đấu trong cuộc chiến mỗi ngày. Xin biến mọi đau khổ cũng như mọi thử thách mỗi ngày thành cơ hội giúp chúng con được trưởng thành và thăng tiến hơn.

Nhờ lời thánh nhân chuyển cầu, xin cho chúng con biết từ bỏ những ý riêng, những ích kỷ mà tìm kiếm và sống thánh ý Chúa mỗi ngày để đời sống chúng con ngày một trở nên giống Chúa hơn. Amen

Ephata

Trả lời