Tuần V Thường Niên Năm B – Cầu Nguyện Với Lời Chúa

Thứ Hai, ngày 05.02.2024

Thánh Agatha, Trinh Nữ, Tử Đạo. Lễ Nhớ

Tin Mừng Mc 6, 53-56

“Và bất cứ ai chạm đến Người, thì đều được khỏi”.

Lạy Chúa Giêsu, sứ mạng rao giảng Tin Mừng của Chúa luôn đi kèm với hành động chữa lành, dù là trực tiếp hay gián tiếp. Đây thật là một bài học đáng giá cho hành trình làm người tông đồ của chúng con.

Khi được sai đi chúng con có rao giảng Lời Chúa? Khi mọi người xung quanh tiếp xúc với con, họ có được chữa lành? Nơi chúng con hiện diện có thật sự đem lại niềm vui cho người khác?

Lạy Chúa, xin biến đổi con người chúng con để chúng con ra đi làm nhân chứng cho Chúa với một “diện mạo mới” – một diện mạo “rất Giêsu”. Amen.

Bảo Bảo

Thứ Ba, ngày 06.02.2024

Thánh Phao lô Miki và các bạn, Tử đạo. Lễ Nhớ

Tin Mừng Mc 7, 1-13

“Các ông thật khéo coi thường điều răng của Thiên Chúa để nắm giữ truyền thống của các ông”(Mc 7,9).

Lạy Chúa Giêsu, một điều rất thực tế của cuộc sống đó là chúng con có thể đi chơi hàng giờ, đi xa đến đâu cũng đến, nhưng nhiều lúc chỉ mất chút thời gian để đến nhà thờ với Chúa, nhưng chúng con lại bỏ một cách dễ dàng, và cũng không ít lần chúng con đi đến nhà thờ cũng vì ép buộc hay một thói quen mà không thật lòng yêu mến Chúa.

Lạy Chúa, xin Chúa tha thứ những điều giả dối của chúng con, đã bao lần chúng con tôn kính Chúa ngoài môi miệng mà lòng con lại xa Chúa. Xin Chúa ban cho chúng con một trái tim yêu thương chân thành, một lòng bác ái vô vị lợi, để qua đời sống tốt đời đẹp đạo của chúng con, mọi người nhận biết và yêu mến Chúa nhiều hơn. Amen.

Maria Lê

Thứ Tư, ngày 07.02.2024

Tin Mừng Mc 7, 14-23

“Chính cái từ con người xuất ra, cái đó mới làm cho con người ra ô uế”.

 Nhân gian thường nói, muốn biết người đối diện với mình có đang nói sự thật hay không thì hãy nhìn ánh mắt của họ, muốn biết cách làm của họ có tốt hay không thì nhìn vào cách họ hành xử.

Lạy Chúa, Chúa luôn hiểu, luôn biết tâm tình của từng người chúng con, từ ý nghĩ đến việc làm. Xin Chúa hướng dẫn chúng con trong lời nói, ý nghĩ, việc làm để được đẹp lòng Chúa. Xin cho chúng con biết sống đơn sơ, thành thật, biết khiêm nhường trong cách hành xử, vì khiêm nhường là nền tảng giúp chúng con vượt thắng mọi nhân đức mà bước đến gần Chúa tình yêu hơn. Lạy Mẹ Maria là mẫu gương đời sống thánh thiện, xin Mẹ đồng hành, hướng dẫn và nhắc nhở chúng con.

Trương Anh

Thứ Năm, ngày 08.02.2024

Tin Mừng Mc 7, 24- 30

“Vì bà nói thế, nên bà cứ về đi quỷ đã xuất khỏi con gái bà rồi”.

Lạy Chúa, là một người mẹ ở trần gian đã yêu thương con của mình như thế thì tình thương của Chúa còn lớn lao hơn thế nào? Người đàn bà đã hạ mình trước câu nói của Chúa để xin được Chúa đoái đến con gái của bà dù là một chút thôi. Và Chúa đã cứu con của bà.

Xin cho chúng con biết khiêm tốn, tin tưởng và phó thác trước quyền năng của Chúa và biết luôn ý thức về tình yêu bao la của Chúa mà trân trọng sống tốt trong từng giờ Chúa ban.

NT- Biển Đắng

Thứ Sáu, ngày 09.02.2024

Tin Mừng Mc 7, 31- 37

“Người đem anh ta ra khỏi đám đông, đặt ngón tay vào tai anh và bôi nước miếng vào lưỡi anh”.

Lạy Chúa, đối với một người câm điếc, thế giới của họ là một thế giới im lặng, không âm thanh, không tiếng động cả bên ngoài lẫn bên trong. Anh thanh niên trong đoạn Tin Mừng anh là một ví dụ điển hình, anh đang nghe nhưng lại không nghe được, đang nói nhưng không ai có thể nghe hiểu được tiếng anh. Chúng con cũng vậy khi chúng con để cho tâm hồn mình bị khuyết tật. Chúng con vẫn đang nghe Lời Chúa mỗi ngày nhưng lại không hiểu, chúng con vẫn đọc kinh mỗi ngày nhưng cuộc sống chúng con thì khiến cho người khác không hiểu chúng con muốn gì.

Lạy Chúa, xưa Ngài đã chạm vào anh mù và làm anh được khỏi, giờ đây chúng con thật sự khao khát được Chúa chạm đến để tai chúng con nghe được và miệng chúng con mở ra. Chúng con có thể hiểu được Lời Chúa đang nói với chúng con qua từng biến cố trong cuộc sống. Chúng con có thể hành động giống như lời chúng con đã nói. Qua đó cuộc đời của mỗi người chúng con là một tấm gương phản chiếu chân thật nhất hình ảnh của một Thiên Chúa đầy yêu thương và quyền năng.

Maria Nguyễn Thị Minh Thư

 Thứ Bảy, ngày 10.02.2024

Mùng Một Tết Giáp Thìn

Cầu Bình An Năm Mới

Tin Mừng Mt 6, 25-34

 “Anh em đừng lo lắng về ngày mai : ngày mai, cứ để ngày mai lo. Ngày nào có cái khổ của ngày ấy” (Mt 6, 25).

Lạy Chúa, một mùa xuân mới lại về trên quê hương Việt Nam của chúng con. Khắp nơi từ ngoài đường phố cũng như trong nhà đều ngập tràn sắc xuân. Chúng con cảm tạ Chúa đã ban cho chúng con một mùa xuân an bình, hạnh phúc. Lạy Chúa, trong năm mới chúng con thường hay chúc cho nhau nhiều sức khỏe, được an khang, thịnh vượng, gặp nhiều may mắn, đạt được nhiều thành công trong công việc cũng như trong cuộc sống. Nhưng những lời chúc đó không thể giải quyết cho chúng con khỏi những lo lắng của cuộc sống còn nhiều dự định phải thực hiện, công việc phải hoàn thành. Vì thế, bài Tin Mừng hôm nay Chúa đã chỉ cho chúng con bí quyết để đạt được sự bình an, hạnh phúc đích thực trong tâm hồn mình. Bí quyết mà Chúa chỉ cho chúng con đó là hoàn toàn tin tưởng, phó thác mọi sự cuộc đời chúng con trong sự quan phòng của Chúa. Chắc chắn hơn ai hết, Chúa hiểu rất rõ những lo lắng, băn khoăn của chúng con. Chúa chỉ cần chúng con tin tưởng, phó thác mọi âu lo trong quá khứ, hiện tại, tương lai của chúng con cho Chúa và trên hết luôn đặt Chúa lên trên tất cả mọi lo lắng của bản thân. Chúng con tin rằng Ngài sẽ không để chúng con phải vất vả, lo toan trong cuộc sống trần thế và nhất định Chúa sẽ đồng hành với chúng con.

Xin Chúa giúp cho mỗi người chúng con, trong năm mới này luôn đặt Chúa trên hết mọi sự và chọn Chúa là gia nghiệp cuộc đời chúng con để chúng con chỉ tin tưởng, phó thác vào một mình Chúa. Xin Chúa cũng cho chúng con biết cộng tác với Chúa bằng tất cả khả năng của chúng con và phần còn lại xin ký thác nơi Chúa. Hầu chúng con cảm nhận được niềm vui, hạnh phúc cùng sự bình an thư thái đích thực trong tâm hồn chúng con.

Anê Thành – Kim Vui

Trả lời