Tuần V Mùa Chay Năm A – Cầu Nguyện Với Lời Chúa

Thứ Hai, ngày 27.03.2023

Tin Mừng Ga 8, 1-11

“Ai trong các ông sạch tội, thì cứ việc lấy đá mà ném trước đi”

  Lạy Chúa, thế giới hôm nay ngày càng hiện đại và không ngừng phát triển đã làm cho mọi thứ xung quanh trở nên ồn ào và náo động, thêm vào đó là một nhịp sống hối hả với rất nhiều lo toan, mọi người cứ thế lao vào vòng xoay của cuộc sống mà không có thời gian nhìn lại bản thân mình.

Lạy Chúa, xin cho chúng con biết thinh lặng, để lắng đọng lòng mình và lắng nghe tiếng Chúa nơi sâu thẳm tâm hồn chúng con. Và lạy Chúa, xin cho chúng con thấy được những khuyết điểm và thiếu xót của bản thân, để qua đó chúng con biết sống bao dung hơn đối với những người xung quanh. Cùng xin Chúa mở lòng chúng con để chúng con biết đón nhận những yếu đuối của nhau và biết giúp nhau sống sao cho đẹp lòng Chúa hơn. Amen.

Maria Nguyễn Thị Yến Khoa – Thỉnh Sinh

Thứ Ba, ngày 28.03.2023

Tin Mừng Ga 8, 21-30

“Khi các ông giương cao Con Người lên, bấy giờ các ông sẽ biết là Tôi Hằng Hữu, và biết Tôi không tự mình làm bất cứ điều gì, nhưng Chúa Cha đã dạy Tôi như thế nào, thì Tôi nói như vậy”.

Lạy Chúa Giêsu, qua Lời Chúa ngày hôm nay, chúng con nhận ra rằng Chúa là Đấng Hằng Hữu từ nơi Chúa Cha, Ngài đã đến để cứu chúng con khỏi tội lỗi và sự chết.

Lạy Chúa, chỉ vì yêu thương và muốn giải phóng chúng con khỏi vòng u mê của tội lỗi nên Chúa đã tỏ mình cho chúng con. Xin Chúa giúp chúng con sống xứng đáng với tình thương của Chúa bằng cách lắng nghe và thực thi thánh ý Chúa.

Lạy Chúa Giêsu chúng con nhận ra rằng Chúa Cha luôn ở cùng với Chúa và Chúa luôn làm những điều tốt đẹp ý Cha. Xin cho chúng con cũng biết làm những điều đẹp lòng Chúa để Chúa luôn ở gần bên chúng con và cho chúng con biết bám chặt vào Chúa mỗi ngày để tìm được hạnh phúc trong cuộc đời theo Chúa. Xin cho chúng con biết mở rộng lòng để đón nhận Lời Chúa và sống theo chân lý của Người. Amen

Ysave Bùi Thị Hồng Thắm – Thỉnh Sinh

Thứ Tư, ngày 29.03.2023

Tin Mừng Ga 8,31-42

“Thật thế, tôi không tự mình mà đến, nhưng chính Người đã sai tôi”.

Lạy Chúa Giêsu, Chúa đến trần gian không vì ý muốn riêng mình, Chúa đến vì chương trình cứu độ mà Chúa Cha đã hứa với nhân loại. Chúa đã chọn lựa ý Chúa Cha hơn là ý riêng của mình. Chúa chọn chịu đau khổ, chịu nhục nhã trên thập giá hơn là vinh quang trần gian.

Lạy Chúa, Chúa đến trần gian để mạc khải sự thật cho chúng con biết chỉ có Thiên Chúa là Cha nhân hậu. Xin Chúa giúp chúng con đừng bao giờ lệ thuộc vào trần gian nhưng xin cho chúng con biết tìm đến trong tình yêu và thánh ý Chúa Cha. Và lạy Chúa, Chúa đã ban cho chúng con có được sự tự do xin cho chúng con biết dùng sự tự do đó để chúng con sống tốt hơn Thánh ý Chúa.

Và xin Chúa cho chúng con biết sống trọn tâm tình với Chúa trong những ngày cuối cùng của mùa chay này. Amen

                                              Nắng

Thứ Năm, ngày 30.03.2023

Tin Mừng Ga 8, 51- 59

“Thật, tôi bảo thật các ông: ai tuân giữ lời tôi, thì sẽ không bao giờ phải chết”

Bước đi gần cuối chặng đường của mùa chay chúng con đã thực sự biến đổi bản thân của mình chưa? Nhìn lại những tháng ngày đã qua chúng con nhận thấy rằng mọi sự chúng con có đều nhờ bởi ơn Chúa với những hồng ân bao la đặc biệt mà Chúa đã dành cho chúng con. Chúa quá thương chúng con, còn chúng con thì lại vô tâm trước tình thương của Chúa.

Trong những ngày cuối cùng của mùa chay, xin cho chúng con thật lòng sám hối quay về với Chúa, chuẩn bị tâm hồn sẵn sàng để cùng bước theo Chúa lên đồi Gôngôtha. Cùng Người chịu đóng đinh vào Thánh Giá là quyết tâm từ bỏ những thói hư tật xấu để sống lại với Người trong vinh quang là đổi mới bản thân, dẹp bỏ con người cũ, sống lại con người mới với những điều tốt hơn. Amen.

                               Đường Tình Thập Giá

Thứ Sáu, ngày 31.03.2023.

Tin Mừng Ga 10, 31-42

“Dù các ông không tin tôi, ít ra cũng hãy tin các việc đó”

Chúa Giêsu đã giảng dạy và làm nhiều phép lạ cả thể trong dân để minh chứng Ngài là Đấng được Chúa Cha sai đến nhưng Ngài lại chẳng được đón nhận. Người đời có câu: “Lời nói lung lay, gương bày lôi kéo”. Tuy nhiên, trước sự cứng lòng của người Do thái. Chúa Giêsu lại một lần nữa đành im lặng.

Trong thế giới đầy gian dối và lừa lọc, lòng tin của con người ngày càng mất dần đi và phải đối diện với nhiều thách đố. Xin Chúa ban thêm lòng tin nơi chúng con, xin Ngài uốn nắn những tâm hồn cứng cỏi để họ mở lòng đón nhận Lời Chúa và tin vào Chúa. Và xin cho những người Kitô hữu biết sống đúng với niềm tin của mình để trở nên gương sáng giúp mọi người tin vào Chúa nhiều hơn.

Tâm Thư

Thứ Bảy, ngày 01.04.2023

Tin Mừng Ga 11, 45 – 56

“Thà một người chết thay cho dân, còn hơn là toàn dân bị tiêu diệt”

Sau phép lạ Chúa Giêsu cho Lazarô sống lại những tưởng sẽ mang đến một kết quả tốt đẹp khi Ngài bày tỏ quyền năng và vinh quang của Thiên Chúa trước mắt mọi người nhưng không, đó lại là cái cớ để hàng thủ lãnh dân Do Thái đưa ra quyết định cuối cùng là tiêu diệt Đức Giêsu với lý do bảo vệ bình yên cho dân tộc.

Lạy Chúa, tự xét mình trước nhan thánh Chúa, có nhiều khi chúng con cũng lấy một lý do xem ra thật chính đáng để thực hiện những việc lỗi luật Chúa hay lỗi bác ái với nhau.

Xin cho chúng con dám can đảm nhìn nhận những sai sót, bất toàn của bản thân và khiêm tốn sửa đổi để nên hoàn thiện hơn. Xin cho chúng con luôn ý thức rằng: “mục đích tốt không thể biện minh cho phương tiện xấu” để trong mọi việc làm chúng con đều hướng về Chúa là nguồn gốc mọi điều toàn thiện.

Bảo Bảo

Trả lời