Tuần III Mùa Phục Sinh Năm B – Cầu Nguyện Với Lời Chúa

Thứ Hai, ngày 15.04.2024

Tin Mừng Ga 6,22-29

Họ liền hỏi Người: “Chúng tôi phải làm gì để thực hiện những việc thiên Chúa muốn”.

Lạy Chúa, chúng con luôn khao khát “Danh Chúa được cả sáng” qua những hành động, lời nói và chính cuộc sống chúng con. Nhưng nhiều lúc chúng con không thực hiện được, vì chúng con suy nghĩ theo kiểu thế gian, chúng con đi tìm cho mình những mục đích chóng qua đời này như của cải vật chất, danh vọng, địa vị, … Là những của ăn mau hư nát. Ngày nay, vẫn còn nhiều người chưa nhận biết Chúa và đâu đó cũng có những Ki-tô hữu sống xa lìa tình thương Chúa. Xin Chúa ban cho các vị lãnh đạo Giáo Hội luôn giúp họ biết quay về với tình thương Chúa.

Nguyện xin lòng thương xót Chúa đoái thương đến loài người chúng con và những nước còn đang chiến tranh. Xin Chúa ban thêm đức tin cho những Ki-tô hữu ở Israel can đảm làm chứng cho Tin Mừng, phó thác mọi sự vào lòng thương xót Chúa. Amen.

Maria Thiện Như – Tiền Tập

 Thứ Ba, ngày 16.04.2024

Tin Mừng Ga 6, 30-35

Chúa Giêsu nói: “Chính Ta là bánh ban sự sống. Ai đến với Ta sẽ không hề đói; ai tin vào Ta sẽ không hề khát bao giờ” (Ga 6,35)

Lạy Chúa, trong mỗi chúng con đều có phần xác và linh hồn. Phần xác, mỗi ngày chúng con ăn uống để có một thể chất khỏe mạnh. Còn phần linh hồn, chúng con lại cần hơn nữa, là phải được nuôi dưỡng bằng Mình và Máu Thánh mà Chúa thương ban cho chúng con mỗi khi dâng thánh lễ, là lương thực trường tồn cho chúng con trọn cuộc sống mai hậu, như Chúa luôn mời gọi chúng con “Ai đến với Ta sẽ không hề đói; ai tin vào Ta sẽ không hề khát bao giờ”.

Xin Chúa cho chúng con biết ý thức hơn mỗi khi đến với Chúa trong Thánh Lễ và giờ nguyện gẫm hằng ngày, hầu chúng con được đổi mới và lớn lên trong tình thương Chúa. Amen.

-Ephata-

Thứ Tư, ngày 17.04.2024

Tin mừng Ga 6,35-40

“Ai đến với Tôi, Tôi sẽ không loại ra ngoài” (Ga 6,37)

Lạy Chúa Giê-su, thật hạnh phúc biết bao khi Chúa nói rằng ai đến với Chúa sẽ không bị loại trừ. Và đến với Chúa chúng con sẽ được lãnh nhận Bánh Trường Sinh là chính Chúa.

Chúa ơi, là tạo vật hèn mọn với những yếu đuối và bất toàn. Chúng con luôn mang trong mình những cơn đói khát. Chúng con đói khát vật chất, đói khát thú vui, xác thịt và đích điểm là cơn khát của tình yêu và sự cảm thông. Chúng con luôn ước ao có một cuộc sống hạnh phúc, bền vững. Thế nhưng, lạy Chúa, đôi khi để thỏa mãn “cơn đói” thể xác chúng con đã vô tình gạt Chúa sang một bên, và rồi chúng con lại cảm thấy đói khát hơn. Dù chúng con cố gắng đến mấy, cái khát vọng hạnh phúc ấy vẫn âm ĩ từng ngày, vì chúng con vẫn chưa có Chúa.

Lạy Chúa, xin cho chúng con biết tin vào Chúa và đến với Chúa qua Bí tích Thánh Thể. Vì chỉ có Chúa là niềm vui đích thực đời chúng con. Amen

Chiên Con

 Thứ Năm, ngày 18.04.2024

Tin Mừng Ga 6,44-51

“Tôi là Bánh Trường Sinh” (Ga5,48)

Lạy Chúa là Cha của chúng con. Con xin cảm tạ Cha vì ban Con Cha xuống nhân loại sống với chúng con. Con Cha đã mang sức sống mới từ chính Ngài. Ngài đã trở thành Bánh nuôi sống nhân loại và nuôi sống chúng con. Bánh Thánh được bẻ ra như dấu chỉ quên mình. Từng những vụn bánh nhỏ trở thành sức sống mới. Xin Cha ban thêm đức tin cho chúng con để chúng con đón nhận mọi người như Thân Mình của Con Cha.

Lạy Chúa, xin ban thêm đức tin cho chúng con để chúng con luôn xác tín rằng” Đức Ki-tô là tấm bánh được bẻ ra cho một thế giới mới. Amen

Maria Nguyễn Trương Yến Khoa – Tiền Tập

 Thứ Sáu, ngày 19.04.2024

Tin Mừng Ga 6,52-59

“Làm sao ông này có thể cho chúng ta ăn được?” (Ga 6,52)

Trong tình yêu luôn có nhiều sáng kiến. Chúa vì yêu thương nhân loại chúng con, nên Ngài đã chấp nhận xuống thế làm người, sống ẩn dật trong cảnh nghèo nàn của vùng quê Na-da-rét 30 năm, ra đi rao giảng Nước Trời, chữa lành nhiều kẻ ốm đau, bệnh tật và cuối cùng là chịu chết trên Thập Giá. Hy sinh đến giọt máu cuối cùng cho nhân loại.

Chúa ơi, yêu là thế đó, một tình yêu tự hiến đã ban tặng chính thịt Máu Ngài làm lương thực trường sinh nuôi dưỡng linh hồn chúng con. Tạ ơn tình yêu của Chúa đã yêu chúng con. Xin Chúa thứ tha và nâng đỡ đức tin yếu kém của chúng con mỗi khi thờ ơ với Ngài. Nếu không có Chúa chúng con không có sưc mạnh để chiến đấu với tội lỗi và sự yếu hèn của chúng con.

Xin ban cho chúng con niềm vui và sức mạnh để tiến bước trên hành trình yêu thương, xin giải thoát chúng con khỏi mọi nỗi sợ hãi và chán chường, vì chúng con vững tin có Chúa phục sinh luôn ở bên chúng con. Amen.

termyhanh

 Thứ Bảy, ngày 20.04.2024

Tin Mừng Ga 6,51.60-69

“Thưa Thầy, bỏ Thầy thì chúng con biết đến với ai?” (Ga 6,68)

 Trong cuộc sống chúng con thầm nghĩ rằng, thật có phúc vì được Chúa thương ban cho chúng con làm người, và gởi gắm chúng con cho những người mà chúng con tin cậy. Chúa xếp đặt chúng con ở mỗi bậc sống khác nhau, và không bao giờ bỏ rơi chúng con, nhưng đôi khi vì yếu đuối chúng con tự rời xa Ngài.

Lạy Chúa, bỏ Ngài thì chúng con biết đến với ai? Bỏ Chúa đời chúng con trống vắng, bơ vơ, lạc lõng, mất phương hướng, bỏ Ngài đời chúng con héo úa và tàn phai. Lạy Chúa Giê-su, Đấng tình quân của chúng con! Đường chúng con chông gai từng chặng, thì được xin đi mãi đến cùng. Dầu là gian nan, khi vui buồn mưa nắng. Cho chúng con kiên vững theo Ngài, mặc trần gian đi về có ai. Xin Chúa ở cùng chúng con, thêm sức mạnh để mỗi ngày chúng con được tựa vào Ngài. Amen.

Pioz

Trả lời