Tuần II Mùa Phục Sinh Năm B – Cầu Nguyện Với Lời Chúa

Thứ Hai, ngày 08.04.2024

LỄ TRUYỀN TIN

Tin Mừng Lc 1,

“Vâng tôi đây là nữ tỳ của Chúa, xin Chúa cứ làm cho tôi như lời sứ thần nói” (Lc 1, 38)

Lạy Chúa, hôm nay Giáo Hội long trọng mừng kính mầu nhiệm Con Một Chúa nhập thể trong lòng Đức Trinh Nữ Maria. Qua đó, Giáo Hội mời gọi chúng con chiêm ngắm mẫu gương vâng phục của Đức Mẹ. Với một tâm hồn thánh thiện, một thân xác tinh tuyền, Mẹ đã đón nhận Chúa bước vào cuộc đời và nhờ tiếng “xin vâng” của Mẹ mà cả nhân loại được ơn cứu rỗi. Xin cho mỗi người Ki- tô hữu, đặc biệt là những người sống đời dâng hiến biết noi gương Mẹ sẵn sàng từ bỏ ý riêng của mình để tìm kiếm và thi hành ý Chúa, luôn biết giữ tâm hồn trong sạch để đón rước Chúa bước vào cuộc đời chúng con, hầu Chúa làm chủ mọi tư tưởng, lời nói, việc làm của chúng con. Nhờ đó, chúng con có đủ sức mạnh để quảng đại dấn thân vì lòng yêu mến Chúa và vì ơn cứu rỗi các linh hồn theo gương Mẹ Maria. Amen

LTT

Thứ Ba, ngày 09.04.2024

Tin Mừng Ga 3, 7b-15

Trong xã hội hôm nay, không phải ai cũng thấy được cuộc sống trên cao, không phải ai cũng tin được những chuyện trên trời.  Trong mỗi chúng con thường tin những chuyện dưới thế và ham sống cuộc sống xa hoa. Dù là những người đạo đức như Nicôđêmô cũng chẳng thể hiểu hết những điều dưới đất, và càng không thể hiểu những chuyện của Thiên Chúa.

Là những người của Chúa, chúng con cảm tạ Chúa vì nhờ Bí Tích Rửa Tội, Chúa đã cho chúng con sống lại với Chúa, được đưa vào thế giới mới và được nâng lên cùng Chúa. Xin Chúa cho mỗi người chúng con biết khiêm tốn và mở lòng mình ra để đón nhận mọi sự theo thánh ý Chúa, và phó thác mọi sự vào Chúa.

TM – Tiền Tập

Thứ Tư, ngày 10.04.2024

Tin Mừng Ga 3, 16-21

“Những kẻ sống theo sự thật, thì đến cùng ánh sáng, để thiên hạ thấy rõ: các việc của người ấy đã được thực hiện trong Thiên Chúa” (Ga 3,21)

 Lạy Chúa, Chúa đã ban Con Chúa nhập thể làm người để chịu chết vì tội lỗi thế gian, và đã sống lại, mang ánh sáng phục sinh đến cho chúng con là những kẻ còn sống trong tối tăm của tuyệt vọng. Xin Chúa cho chúng con biết loại bỏ con người cũ, mặc lấy niềm vui ơn cứu độ và bước đi cùng ánh sáng. Xin ánh sáng Chúa tràn ngập tâm hồn cho chúng con, để chúng con biết hành động trong ánh sáng, hầu mọi người nhận biết Chúa đang hiện diện ngay trong chính con người chúng con.

Autumn

Thứ Năm, ngày 11.04.2024

Tin Mừng Ga 3, 31-36

“Quả vậy, Đấng được Thiên Chúa sai đi thì nói những lời của Thiên Chúa vì Thiên Chúa ban Thần Khí cho những người vô ngần, vô hạn”.

 Chúa Giêsu mạc khải cho chúng ta biết Ngài là Con Thiên Chúa, là Đấng được Thiên Chúa sai đến để cứu độ trần gian, và mạc khải con đường Nước Trời, là con đường từ bỏ, thập giá và hy sinh để đạt tới vinh quang muôn đời. Lạy Chúa, xin củng cố lòng tin cho chúng con để chúng con luôn tin tưởng vào Chúa Giêsu là Đường, là Sự Thật và là Sự Sống. Xin giúp chúng con biết thắp sáng và nuôi dưỡng đời sống đức tin bằng những giây phút cầu nguyện, gặp gỡ Chúa, tham dự Thánh Lễ và các Bí Tích. Lạy Chúa xin hướng dẫn chúng con đạt đến sự tự do bằng cách thực hành Lời Chúa dạy, để đức tin của chúng con được lớn lên mỗi ngày và đơm hoa kết trái là việc lành phúc đức.

TTDM

 Thứ Sáu, ngày 12.04.2024

Tin Mừng Ga 6, 1- 15

” Ở đây có một em bé có năm chiếc bánh lúa mạch và hai con cá”(Ga 6,9)

 Đây là sự chia sẻ của một em bé dù rất ích ỏi nhưng vô cùng quý giá. Lạy Chúa, mỗi ngày trong đời Thánh Hiến của chúng con là một hồng ân của Chúa. Nhưng nhận ra bản thân chúng con còn ích kỷ, chỉ biết nghĩ đến bản thân mình mà dửng dưng trước người khác, chưa biết chia sẻ cho nhau những gì mình có như em bé ấy. Xin Chúa mở lòng chúng con, để chúng con nhận ra Chúa nơi tha nhân, sẵn sàng giúp đỡ nhau về tinh thần cũng như thể xác, hầu có thể trở thành người nữ tu quảng đại và sống bao dung như Chúa. Amen.

Anna Phạm Thị Kiều Trân

 Thứ Bảy, ngày 13.03.2024

 Tin Mừng Ga 6, 16-21

“Thầy đây mà, đừng sợ!”( Ga 6, 20)

Trong Tin Mừng hôm nay, thánh Gioan thuật lại câu chuyện Đức Giê-su đi trên mặt biển mà đến với các tông đồ. Các ông sợ hãi vì trời tối và gió biển ập tới, và nỗi sợ hãi ấy chấm dứt khi Đức Giê-su lên thuyền với các ông.

Lạy Chúa, bước trong cuộc đời này chắc chắn ai trong chúng con cũng có nhiều nỗi sợ. Nhưng nỗi sợ bên ngoài không đáng sợ bằng nỗi sợ bên trong tâm hồn là không có Chúa “Trời đã tối, mà Chúa Giêsu vẫn chưa đến với họ” (Ga 6,17b).

Xin Chúa Phục Sinh ban thêm cho đức tin, đức cậy và lòng mến nơi chúng con, để chúng con không đi lạc xa đường lối Chúa. Xin cho chúng con luôn tin tưởng vào bàn tay quan phòng của Chúa để giữa cơn thử thách, gian nan vẫn luôn vững tâm vì có Chúa trong thuyền đời và chúng con được cập bến bình an. Amen.

 Ephata

Trả lời