Tuần II Mùa Phục Sinh Năm A – Cầu Nguyện Với Lời Chúa

Thứ Hai, ngày 17.04.2023

Tin Mừng Ga 3, 1-8

“Không ai có thể thấy Nước Thiên Chúa, nếu không được sinh ra một lần bởi ơn Trên”. (Ga 3,3)

Lạy Chúa Giê-su, sự Phục Sinh của Chúa đã mang lại sự sống mới cho con người, đã mở ra cánh cửa dẫn vào cõi trường sinh. Nhưng muốn được như thế thì ngay từ hôm nay chúng con phải biết tự hoán cải bản thân với ơn Chúa giúp. Chúng con phải can đảm chết đi cho những thói hư tật xấu và những tội lỗi để được Chúa sinh lại một lần nữa trong ân sủng và tình yêu của Chúa.

Lạy Chúa, Lời Chúa hôm nay nhắc nhở chúng con hãy ăn năn và quyết tâm trở về với Chúa. Xin Chúa ban ơn giúp sức cho chúng con để mỗi ngày chúng con sống đẹp lòng Chúa, xứng đáng là con cái của Chúa hơn. Amen.

LTT

Thứ Ba, ngày 18.04.2023

Tin Mừng Ga 3, 7b-15

“Nếu Tôi nói với các ông về những chuyện dưới đất, mà các ông còn không tin, thì giả như tôi nói với các ông về những chuyện trên trời, làm sao các ông tin được?”

Lạy Chúa Giê-su, mầu nhiệm Nước Trời luôn là những gì vượt quá sức hiểu và ngoài tầm với của chúng con. Chúng con cảm tạ Chúa đã đến và mạc khải những Mầu Nhiệm cao vời cho chúng con.

Mầu nhiệm cao cả nhất mà Chúa cho chúng con được biết đó là Thiên Chúa là tình yêu. Chúa Giê-su, Ngôi Lời của Thiên Chúa đã sống và chết vì tình yêu để nên mẫu gương cho nhân loại về tình yêu vô bờ mà Thiên Chúa dành cho con người.

Lạy Chúa, xin giúp mỗi người chúng con biết khiêm tốn và mở lòng mình ra để đón nhận những sự trên trời và hết lòng tín thác vào Chúa. Xin cho chúng con mỗi ngày hiểu biết Chúa hơn, yêu mến những sự trên trời nhiều hơn và chu toàn mỗi bổn phận cách tốt đẹp hơn. Amen.

Anna Trần Thị Diễm Mi – Tiền Tập

Thứ Tư, ngày 19.04.2023

Tin Mừng Ga 3,16-21

“Quả thật, Thiên Chúa sai Con của Người đến thế gian, không phải để lên án thế gian nhưng là để thế gian, nhờ Con của Người mà được cứu độ”

Lạy Chúa, với thân phận làm người đầy tội lỗi, chúng con luôn mang trong mình một bản án đó là sự chết, nhưng Thiên Chúa đã không kết tội hay lên án chúng con. Thay vào đó, Ngài đã thương ban Con Một làm giá cứu chuộc chúng con qua. Qua cái chết và Phục Sinh của Chúa Giê-su, Thiên Chúa trả lại sự sống đời đời cho con người và nâng chúng con lên làm con Thiên Chúa.

Xin cho chúng con biết đáp trả lại tình yêu của Chúa bằng sự chân thành, hy sinh, luôn sống tin tưởng và yêu thương. Xin cho chúng con biết chọn ánh sáng chân lý nghĩa là chọn bước theo Chúa, vì có Chúa, chúng con sẽ được bình an và mỗi ngày đời chúng con sẽ tràn ngập hạnh phúc.

Maria Trần Thị Minh Thư – Tiền Tập

 Thứ Năm, ngày 20.04.2023

Tin Mừng Ga 3, 31-36

“Ai tin vào Người Con thì được sự sống đời đời”.

Lạy Chúa Giê-su Phục Sinh, chúng con xin cảm tạ Chúa vì hồng ân cao cả vì được làm con cái Chúa và nhờ đức tin mà chúng con được tham dự vào sự sống đời đời của Chúa.

Lạy Chúa, xin cho cây đức tin trong tâm hồn mỗi người Ki-tô hữu chúng con được lớn lên mỗi ngày và trổ sinh hoa trái bằng những việc lành phúc đức, bằng tình yêu thương vô vị lợi và bằng một lòng quảng đại cho đi không tính toán để bằng tình yêu chúng con sẽ đạt đến hạnh phúc bất diệt trên Nước Trời.

Xin giúp chúng con luôn biết thắp sáng và dưỡng nuôi đức tin bằng những giây phút cầu nguyện gặp gỡ qua việc tham dự các Bí Tích. Và lạy Chúa, xin ban Chúa Thánh Thần hướng dẫn chúng con để chúng con biết sử dụng tự do Chúa ban mà sống đức tin và thực hành Lời Chúa.

TTDM

Thứ Sáu, ngày 21.04.2023

Tin Mừng Ga 6, 1-15

Dân chúng thấy dấu lạ Đức Giê-su thì nói: “Hẳn ông này là vị ngôn sứ, Đấng phải đến thế gian”.

Lạy Chúa Giê-su, Chúa đã chạnh lòng thương đến đám đông dân chúng khi họ đi theo nghe Ngài giảng dạy. Mặc dù tại phía đông biển hồ Ga-li-lê, tức là vùng đất của người lương dân nhưng họ lại theo Người rất đông. Qua đó giúp chúng con nhận thấy lời Chúa lúc ấy có sức ảnh hưởng đến dường nào.

Phép lạ mà Chúa Giê-su đã làm mạc khải cho chúng con mầu nhiệm: Ngài chính là Bánh Trường Sinh mang lại sự sống đời đời và chỉ có Chúa mới có thể thỏa mãn được những nỗi khát khao nơi mỗi người chúng con mà thôi.

Xin cho chúng con biết năng tìm đến với Chúa qua Bí Tích Thánh Thể để múc lấy nguồn sống từ nơi Chúa, qua đó chúng con có thêm sức mạnh và tình yêu để dấn thân cho sứ mạng tông đồ của mình.

Anna Phạm Thị Kiều Trân – Tiền Tập

Thứ Bảy, ngày 22.04.2023

Tin Mừng Ga 6, 16 – 21

“Chính Thầy đây, đừng sợ!”

Lạy Chúa Giê-su, nhìn vào cuộc sống chúng con thấy mình có quá nhiều nỗi sợ, sợ đối diện với cái chết, sợ vì mình không có địa vị như bao người. Tại sao chúng con lại cảm thấy sợ hãi? Phải chăng chúng con không nhận ra sự hiện diện của Chúa.

Trong bài Tin Mừng hôm nay, Chúa đã củng cố lại niềm tin của các môn đệ “Chính Thầy đây, đừng sợ!”. Trong cuộc sống hiện tại, Chúa vẫn luôn nói với chúng con câu ấy, nhưng chúng con có thật sự tin vào Chúa và lắng nghe Chúa nói không?

Lạy Chúa, Chúa biết rõ từng người trong chúng con. Chúa không bỏ con đi một mình, Chúa vẫn luôn dõi bước theo con và nói “ Chính Thầy đây, đừng sợ!” để chúng con vững bước trên đường đời.

Maria Trần Thị Hồng Xuyến – Thỉnh Sinh

Trả lời