Trung Thu Yêu Thương

“Cho đi là nhận lại”. Bởi thế, trong niềm vui háo hức của các em trong dịp Tết Trung Thu, quý Dì trong Hội Dòng Mến Thánh Giá Cái Mơn, đặc biệt quý Dì đang phục vụ tại các họ đạo: Tiểu Cần, Cầu Kè và Càng Long, thuộc tỉnh trà Vinh, đã đến chia sẻ niềm vui với các em trong dịp Lễ hội này. Nơi đây là vùng sâu, vùng xa, đa số các em thuộc đồng bào Khmer …

Ngoài ra, trong những ngày qua quý Dì cùng với một số mạnh thường quân đã đến trao quà cho các em ở những nơi hẻo lánh như: Hiếu Tử, Phong Phú, Sóc Cầu, Đồng Khoen, Bình Phú và Kinh Tế Mới của tỉnh Trà Vinh. Đây là các điểm xa nhà thờ, hầu hết là các em Khmer lương dân – chưa từng biết đạo Công Giáo, nhưng các em vẫn vui vẻ đón nhận các phần quà, kèm theo những ly trà sữa trong sự thích thú của tuổi thơ.

Các em rất vui khi nhận được những chiếc bánh trung thu, những phần quà từ trò chơi « đố vui có thưởng » là những con gấu bông, những chiếu cặp da xinh xắn, … Dù phần quà không có giá trị vật chất là bao, nhưng đối với các em, niềm vui chính là sự quan tâm yêu thương của nhiều người.

Với hơn 1.000 phần quà được trao gởi cho các em thiếu nhi lương dân, đó chính là tình yêu thương, sự hy sinh của các mạnh thường quân, ước mong các em có được mùa trung thu ấm áp và yêu thương.

Thật vậy, Trung Thu yêu thương là niềm hạnh phúc của những tâm hồn biết trao tặng. Các em vui vì được nhận quà, quý Dì hạnh phúc vì có cơ hội làm trung chuyển tâm tình đúng nơi và đúng thời điểm. Tất cả là yêu thương và sẻ chia.

Tuy nhiên, với khả năng hạn hẹp, vẫn còn nhiều em thiếu nhi nghèo chưa được quan tâm. Với ước mong mùa trung thu năm tới sẽ có nhiều tấm lòng trao gởi yêu thương đến với các em hơn. Thương chúc các em ngày tết thiếu nhi nhiều niềm vui, hạnh phúc và luôn được sống trong sự thương yêu.

Ban Sứ Vụ Tông Đồ MTG Cái Mơn

Một số hình ảnh:

Trả lời