Thứ Hai, ngày 14.11.2022

Tin Mừng Lc 18, 35- 43

Họ báo cho anh biết là Đức Giê-su Nadaret đang đi qua đó. Anh liền kêu lên rằng: “Lạy ông Giê-su, Con Vua Đavit, xin dủ lòng thương tôi”. Những người đi đầu quát nạt, bảo anh ta im đi nhưng anh càng kêu lớn tiếng: “Lạy Con Vua Đavit, xin dủ lòng thương tôi”.

Qua đoạn Tin Mừng hôm nay, ta thấy lòng khao khát, ước ao của anh chàng mù khi anh biết được là Đức Giê-su đang đi qua đó. Mặc cho người khác quát nạt, anh “càng kêu lớn tiếng” hơn. Một ý chí cương quyết, một niềm hy vọng lớn lao mà anh đặt nơi Đức Giê-su.

Trong cuộc sống ngày hôm nay, mọi thứ luôn đổi mới không ngừng khiến con người luôn chạy đua với thời gian và công việc. Càng làm cho con người không còn khát khao và ao ước được gặp Chúa nữa. Hãy quyết chí kiên trì chạy đến với Chúa để xin Chúa dủ lòng và thương xót chúng ta.

Nói đến đây thì ta thử hình dung xem khi một đứa bé chạy đến xin mẹ của nó viên kẹo có thể người mẹ ấy sẽ không cho vì biết rằng ăn kẹo sẽ làm sâu răng. Đứa bé ấy không được kẹo thì sẽ làm sao? Hoặc nó sẽ làm nũng hoặc nó sẽ năn nỉ thậm chí nó sẽ khóc ré lên đòi cho bằng được.

Cũng vậy, Thiên Chúa luôn quan tâm, yêu thương ta như người cha, người mẹ. Nhưng đôi lúc, ta sẽ thấy người im lặng không phải vì người bỏ mặc ta mà chỉ là Chúa đang thử lòng kiên nhẫn, lòng mến, niềm tin của ta đến mức độ nào đó thôi. Nếu ta “càng kêu lớn tiếng” với niềm phó thác, khát khao hay ta cứ làm nũng, cứ khóc với Chúa như đứa con thơ thì tin chắc rằng Cha chúng ta luôn ở đó giang rộng đôi tay ôm lấy ta vào lòng và Người sẽ chữa lành mọi thương tích của ta. Không dừng lại ở đó, chúng ta hãy trở nên những đôi tay nối dài để cùng Chúa ôm lấy những anh chị em đang gặp đau khổ, đặc biệt là đồng bào Miền Trung đang đấu tranh với thiên tai bão lũ. Xin cho họ sớm được bình an, ấm no, hạnh phúc. Xin cũng đừng quên những linh hồn cũng đang kêu lớn tiếng mong mỏi từ chúng ta những của bố thí thiêng liêng qua lời cầu nguyện, những việc hy sinh, bác ái để tình thương Chúa làm dịu mát tâm hồn họ trong tháng mười một này. Xin cho các linh hồn cách riêng cho các linh hồn ông bà cha mẹ của chúng ta sớm về hưởng nhan Thánh Chúa trên Quê Trời.

Anna – Tiền Tập MTG Cái Mơn

Trả lời