Thắp Lên Tương Lai

Thấm thoát đã qua ba năm kể từ khi dịch Covid bùng phát đến bây giờ, nhắc đến thời gian đại dịch đã qua ai ai trong chúng ta cũng mang một nỗi niềm khó tả, một giai đoạn tang thương trên toàn thế giới, có biết bao nhiêu trẻ em mồ côi, cha mẹ tha hương cầu thực trên đất khách quê người, nay gặp đại dịch ra đi để lại những đứa con thơ dại, không nơi nương tựa.

Cảm thông với nỗi đau chung của cả nhân loại, chương trình học bổng “Mái Ấm Thế Giới Di Động” đã phổ biến để giúp cho các em mồ côi có điều kiện học tập tốt hơn, không những dành cho các em mồ côi cha mẹ mất do dịch bệnh mà còn cho chung cho tất cả các em học sinh cha mẹ chết vì bệnh ung thư, bệnh HIV, bị tai nạn giao thông.

Hơn ba năm qua, được sự hướng dẫn tận tình của Ban Điều Hành chương trình học bổng, chị em trong Văn phòng bác ái xã hội Mến Thánh Giá Cái Mơn đã giúp trên 300 em học sinh có hoàn cảnh mồ côi thuộc ba tỉnh: Vĩnh Long, Trà Vinh và Bến Tre, thuộc giáo Phận Vĩnh Long, nơi mà các chị em Nữ tu chúng con đang phục vụ. Không phân biệt lương giáo, chúng con đã tìm đến những hoàn cảnh khổ đau, có những nơi chúng con đến không có gì ăn, chăn không đủ ấm, mở tài khoản ngân hàng thì không có tiền, không biết chữ, càng đi thăm chúng chúng càng nếm cảm nỗi đau thương mất mát của các em. Nhất là thầm cảm ơn những người đã góp công, góp của để tạo ra chương trình học bổng này, học bổng mang đầy ý nghĩa mang đến cho các em một tương lai tươi sáng hơn.

Niềm Vui của người Tu sĩ là đem niềm vui đến cho mọi người. Kết thúc hành trình của một ngày, khi chiều về chúng con tìm thấy niềm vui, hạnh phúc, bình an, thầm nguyện chúc cho tất cả quý ân nhân luôn an vui, thuận lợi trong công việc, để chúng con được là cánh tay nối dài của Học bổng “Mái Ấm Thế Giới Di Động”.

Madalena Hồng

Một số hình ảnh:

Trả lời