Tâm Tình Trước Thánh Thể

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể!

Lúc nhỏ khi đi học, con hay bị thầy cô nắm lỗ tai lắm! Vì con nói chuyện hoài trong giờ học, không chịu chú ý nghe thầy cô giảng bài!

Bây giờ, con đã lớn, con đã là một nữ tu Mến Thánh Giá, học trường danh tiếng của người thầy Giêsu! Nhưng nếu Chúa hiện diện hữu hình, chắc con cũng bị nắm lỗ tai vì không biết lắng nghe và thực hành ý muốn của Chúa!

Chúa ơi! Chúa biết con đang thinh lặng bên ngoài đó, nhưng lòng con thì nhảy múa và liêu lỏng khắp nơi. Bận tâm của con là gì, ở đâu… thì lòng con ở đó!

Không biết tự lúc nào? Con trở thành người học trò cá biệt: Hay để lòng mình đi chơi, “cúp cua” trong những giờ cầu nguyện, giờ Thánh Lễ, giờ kinh Phụng Vụ.

Những ngày vừa qua con bị đánh động bởi sự thiếu lắng nghe của mình. Chính vì thiếu lắng nghe, nên con thiếu thực hành những lời nhắc nhở, dạy dỗ… nên con lỗi phạm nhiều. Con xin lỗi Chúa!

Thiếu lắng nghe ý Chúa nhưng con lại luôn nghe mình, nên con suy nghĩ và làm theo ý của con. Có thể bên ngoài con tốt lành chỉn chu lắm! Nhưng chắc gì trong tư tưởng, con không một lần nghĩ không tốt cho người anh chị em mình, hay ít nhất một lần con nói sau lưng những khuyết điểm của người khác! Được mấy lần, trái tim con giữ được sự bình yên khi bị chê, hay bị nhắc nhở những điều con không thích! Có bao giờ con nói lời cảm ơn người chị em khi đón nhận những lời không hay, không hợp ý mình!

Lạy Chúa Giêsu, nếu con đã yêu Chúa thật lòng thì chẳng có lời nói nào làm tâm hồn con xao động.

Lạy Chúa Giêsu, nếu con ý thức Chúa hiện diện trong mọi người; biết lắng nghe và học nơi Chúa hiền lành và khiêm nhượng, thì chắc con đã tốt hơn trong đời tu của mình!

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể! Xin cho con biết lắng nghe và thực hành những gì con được nghe, được biết. Và lạy Mẹ Maria là Cô Giáo hiền của con, đóa hoa lòng con kính dâng lên Mẹ, xin Mẹ dạy con đường nên trọn lành như người Thầy Giêsu của con! Amen.

Hoa Xuân

Trả lời