Tâm Tình Trước Thánh Thể 3

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể! Là một Chị nữ tu đã đi theo Chúa, nhiều khi con cũng tự hỏi lòng mình rằng: Đi theo Chúa thì con được gì?
Chúa không trực tiếp trả lời con điều đó, nhưng chắc chắn Chúa cũng từng trả lời cho con rằng: “Con chồn có hang, chim trời có tổ, Con Người không có chỗ tựa đầu.” (Lc 9, 58).
Theo Chúa xem ra chẳng được gì! Vì chồn còn có hang, chim còn có tổ, có nơi để ngủ nghỉ, thư giãn; được tự do sống thật với chính mình; một nơi thật cần thiết và an toàn.
Riêng con theo Chúa, con không được “ngồi chơi xơi nước”, không được sống hưởng thụ, nhàn nhã, hay là làm gì việc gì cũng được Chúa ban ơn, làm đâu thành công đó, hay sống ở đâu thì cũng được hạnh phúc!
Nhưng ngược lại, theo Chúa là con phải sống y như Chúa đã sống, làm y như Chúa đã làm. Sống như một chiến sĩ và phải chiến đấu mỗi ngày. Chiến đấu với chính mình, với cuộc sống, với tội lỗi, với những yếu đuối, những ham muốn nghịch ý Chúa, cùng với những đau khổ và thất bại trong cuộc sống…
Lạy Chúa, dù muốn hay không muốn, con vẫn phải sống như vậy. Sống như ý Chúa, sống yêu thương, khiêm tốn, hiền lành; chịu vất vả để sáng danh Chúa chứ không phải sáng danh con! Và vì Chúa là Thầy của con, Thầy mà còn phải sống như vậy, thì con cũng phải sống như Thầy! Giờ đây, hạnh phúc của Thầy là hạnh phúc vĩnh cửu trên thiên đàng. Vậy con là môn đệ Chúa, là chị Nữ tu thuộc về Chúa, Chúa vẫn cho con tự do để lựa chọn. Thì con, Chúa ơi! Con đang sống như thế nào? Con đẹp lòng Chúa không vậy?
Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể! Xin giữ gìn con mãi! Xin giữ gìn con trong lý tưởng ban đầu, là bước theo Đức Kitô, mẫu mực đức Khiết Tịnh, Nghèo Khó, Vâng Phục; là cam kết dâng mình cho Đức Kitô, để thuộc trọn về Người và chu toàn các nhiệm vụ của Dòng. (x. HC12)

Hoa Xuân

Trả lời