Tại sao bạn nên sống Mùa Vọng của mình với Đức Maria?

Nếu chúng ta cùng đi với Đức Maria đến Bêlemthì Mẹ có thể đặt Hài Nhi Giêsu vào lòng chúng ta.

Bạn đã bao giờ nghĩ đến việc sống Mùa Vọng của mình với Đức Trinh Nữ Maria chưa? Mùa Vọng, trên tất cả các mùa khác của năm phụng vụ, là cơ hội tuyệt vời để đến gần Đức Maria hơn.

Một cách đơn giản để làm được điều này là hình dung về những tuần cuối cùng trong thai kỳ của Đức Maria và đồng hành cùng Mẹ, suy ngẫm về những gì mà có thể Mẹ đang nghĩ đến trong thời điểm này của cuộc đời Mẹ.

Thực hành này cũng soi sáng cách hoàn hảo một chân lý thiêng liêng chính yếuchúng ta càng đến gần Đức Maria, thì chúng ta càng đến gần Chúa Giêsu.

Đức Maria cưu mang Chúa Giêsu trong cung lòng Mẹ và vì thế, chúng ta càng dành nhiều thời gian cho Mẹ, thì chúng ta càng có nhiều thời gian với Chúa Giêsu.

Trong cuốn Những suy niệm dành cho Mùa Vọng, tác giả ghi nhận tất cả điều này và khuyến khích người đọc sống Mùa Vọng của mình với Đức Maria, vì việc này sẽ làm cho buổi bình minh của Lễ Giáng Sinh thêm phong phú về mặt thiêng liêng.

Chúng ta hãy đến với Đức Maria. Chúng ta hãy dâng cả Mùa Vọng của mình cho Đức Maria. Chúng ta hãy dâng mọi tư tưởng, lời nói và việc làm cho Đức Maria trong mùa thánh thiêng này; và sau đó, vào buổi sáng ngày Giáng Sinh đầy ơn phúc, chính Mẹ sẽ đặt Trẻ Thơ của Mẹ vào vòng tay của chúng ta; không những thế, đúng hơn là Mẹ sẽ đặt Người xuống để an giấc trong lòng chúng ta; và Người hết mực vâng lời Người Mẹ diệu hiền của mình, đến nỗi Người sẽ không bao giờ khuấy động tâm hồn nơi mà Đức Mẹ đã đặt Người vào đó, trừ khi Mẹ đến để đưa Người đi. Chắc chắn là chúng ta sẽ không buộc Mẹ phải làm thế? Mùa Vọng phải là một khoảng thời gian của việc dâng hiến cách đặc biệt cho Mẹ Maria. Chúa Giêsu lại ngự đến nơi cung lòng Đức Mẹ một cách huyền nhiệm. Một lần nữa, Mẹ lại khẩn khoản cầu xin cho những ai thuộc về Mẹ, như Mẹ đã cầu xin trong Mùa Vọng đầy ân phúc ngày xưa khi Người đón lấy thịt bởi thị Mẹ, và xương bởi xương MẹÔi, bây giờ chúng ta hãy quỳ xuống trước Mẹ như chúng ta đã quỳ trước Mẹ khi xưa, và khẩn xin Mẹ cầu thay nguyện giúp cho chúng ta với Chúa Giêsu, để chúng ta có thể thật sự đón nhận được Đấng là Ánh Sáng của chúng ta, và để chúng ta mới có thể không bao giờ nằm trong số những người yêu thích bóng tối.

Khi chuẩn bị cho Lễ Giáng Sinh, chúng ta hãy suy xét về những cách thức mà chúng ta có thể phát triển mối tương quan với Người Mẹ thiêng liêng của mình, để đến gần được Mẹ hơn, và để từ đó chúng ta có thể đến gần được với Chúa Giêsu hơn.

Tác giả: Philip Kosloski – Nguồn: aleteia.org (01/12/2019)
Chuyển ngữ: Phil. M. Nguyễn Hoàng Nguyên

Trả lời