Sau Lễ Chúa Ba Ngôi Năm A – Cầu Nguyện Với Lời Chúa

Thứ Hai, ngày 05.06.2023

Tin Mừng Mc 12, 1-12

Lạy Chúa Giê-su qua Tin mừng hôm nay, chúng con thấy được bản thân đã hành động như những tá điền gian ác, trốn tránh trách nhiệm Chúa ban và không sinh ích từ những ơn huệ của Chúa. Là những người bước theo Chúa, rất nhiều khi chúng con đã chẳng tiến bộ đời sống thiêng liêng của mình ngược lại còn phản bội Thiên Chúa bằng những tội lỗi của chính chúng con.

Lời Chúa hôm nay nhắc nhở chúng con hãy nghĩ lại sự bất trung của mình và hằng tạ ơn Thiên Chúa vì chúa luôn luôn kiên nhẫn chờ đợi và ban ơn cho chúng con. Xin Chúa cho chúng con thấy được sự săn sóc lo lắng của Thiên Chúa trong cuộc đời để chúng con trung thành với ơn Chúa. Xin củng cố niềm tin và lòng mến cho chúng con để trở nên viên đá sống động mà xây nên ngôi đền thờ thiêng liêng xứng đáng cho Chúa ngự.

Maria Nguyễn Thị Nguyệt Quế – Tập Sinh

Thứ Ba, ngày 06.05.2023

Tin Mừng Mc 12, 13-17

“Của Xê-da trả về cho Xê-da, của Thiên Chúa trả về cho Thiên Chúa”

Lạy Chúa Giê-su, là công dân của Nước Trời qua bí tích Rửa Tội, chúng con ý thức rằng, bổn phận trách nhiệm của chúng con đối với Thiên Chúa và với Nước Chúa phải được đặt lên hàng đầu. Qua việc tuân giữ luật Chúa và thi hành bác ái yêu thương với anh chị em, chúng con minh chứng với thế gian rằng chúng con là công dân của Nước Tình Yêu và vị Vua của chúng con cũng là Vị Vua của tình yêu.

Xin cho chúng con chu toàn tốt “luật đạo luật đời” để trong khi cố gắng xây dựng xã hội ngày càng văn minh tiến bộ chúng con cũng không quên làm cho Nước Chúa hiển trị khắp nơi.

Bảo Bảo

Thứ Tư, ngày 07.06.2023

Tin Mừng Mc 12,18-27

Lời Chúa hôm nay cho chúng con thấy Chúa Giê-su khiển trách nhóm người Xa-đốc, vì họ không có đức tin và không hiểu rõ về kinh thánh cũng như về quyền năng của Thiên Chúa. Và lời khiển trách ấy Chúa cũng đang nói với mỗi người chúng con là những người chưa có niềm tin vào sự sống lại hay còn thờ ơ với lời Thiên Chúa dạy qua Kinh Thánh.

Lạy Chúa, xin cho chúng con luôn nhận ra Lời Chúa là đèn soi cho con bước, là ánh sáng chỉ đường cho con đi. Xin chúng con tin tưởng có sự sống lại ở đời sau để trong từng ngày sống chúng con biết sống thế nào để đạt được sự sống mới trong vinh quang Nước Chúa.

Hoa Hồng Thủy Tinh

Thứ Năm, ngày 08.06.2023

Tin Mừng Mc 12, 28b-34

Lạy Chúa Giê-su, cuộc sống của một người Ki-tô hữu nếu chỉ giữ đạo tương giao giữa Chúa và ta là điều không khó. Còn mình đang sống trong thế gian là với tha nhân, cho người khác và vì người khác. Đôi lúc chúng con cũng tưởng làm thật nhiều việc đạo đức là quan trọng, hy sinh là cần thiết và chu toàn bổn phận là phải thực hiện. Nhưng điều quan trọng và cốt lõi nhất chính là tình yêu.

“Hãy yêu đi rồi muốn làm gì thì làm” chính tình yêu sẽ dạy chúng con biết phải làm gì và làm với những ai. Yêu thương tha nhân là điều không thể thiếu trong cuộc đời chúng con. Dù đó là một hành động nhỏ cũng làm sáng lên trong một xã hội môi trường con đang sống. Nhưng cũng chính tình yêu đòi hỏi chúng con phải hy sinh thật. Nguyện xin tình yêu Chúa đong đầy trái tim chúng con để chúng con biết quảng đại cho đi lòng tha thứ. Xin thắp sáng trong chúng con ngọn lửa tình mến để chúng con biết làm sáng lên những trái tim băng giá để cùng nhau sống và yêu thương.

Cuộc sống có muôn vàn điều cần thực hiện nhưng điều quan trọng chính là tình yêu thương và đó cũng là điều Chúa nêu gương cho chúng con trước. Xin cho chúng con sống yêu thương như Chúa dạy để xứng đáng làm con cái Chúa.

Ephata

Thứ Sáu, ngày 09.06.2023

Tin Mừng Mc 12, 35-37

“Sao các kinh sư lại nói Đấng Ki-tô là Con Vua Đavid.”

Chẳn hẳn, ai trong chúng ta cũng đã từng đọc hoặc nghe câu nói: “Giờ đây đối với Đức Ki-tô là ai?”. Đây không chỉ là câu hỏi mà còn lời xác quyết về vị trí của Đức Ki-tô trong lòng mỗi người.

Trong bài Tin mừng hôm nay, Chúa Giê-su đã khẳng định với tất cả những người có mặt trong đền thờ rằng: “Ngài là Vua, là Chúa”, trong khi các kinh sư rằng “Ngài là Con Vua Đavit”, một cái nhìn và kết luận theo lối phàm nhân, họ chẳng nhận ra người đang đứng trước mặt họ chính là vị Vua cao cả, là Chủ tể muôn loài.

Lạy Chúa, xin cho chúng con luôn dành cho Chúa một vị trí ưu tiên trong lòng chúng con. Và nhận ra Chúa đang hiện diện trong từng người và từng biến cố. Nguyện xin Chúa luôn đồng hành với chúng con trên mọi nẻo đường, vì không có Chúa, chúng con sẽ không làm gì được.

Đường Đi Một Mình

Thứ Bảy, ngày 10.06.2023

Tin Mừng Mc 12, 38 – 44

Chúa khen người đàn bà góa nghèo đã dâng cúng vào đền thờ nhiều hơn hết mọi người vì Chúa nhìn thấy tấm lòng thành của bà. Bà đã gói trọn tấm lòng của mình trong hai đồng tiền nhỏ mà dâng cho Chúa.

Lạy Chúa, chúng con biết rằng lạm dụng việc lành phúc đức để cầu danh chính là xử bất công với Chúa vì tất cả những gì chúng con có đều là do Chúa ban tặng. Rất nhiều khi chúng con làm việc vừa vì tình mến Chúa mà cũng lại vừa vì tiếng khen. Xin Chúa thanh luyện ý hướng chúng con. Xin cho chúng con biết làm mọi việc vì tình mến Chúa và yêu thương tha nhân.

Chấm lặng

 

Trả lời