Sau Chúa Nhật XIII Thường Niên Năm B – Cầu Nguyện Với Lời Chúa

Thứ Hai, ngày 01. 07. 2024

Tin Mừng Mt 8,18-22

“Con chồn có hang, chim trời có tổ, nhưng Con Người không có chỗ tựa đầu” (Mt 8,20)

 Chúa Giêsu là mẫu gương nghèo khó cho chúng ta, Ngài được Chúa Cha sai đi, hy sinh và phục vụ vì Nước Trời, và Chúa Giê-su cũng gọi ta “Hãy từ bỏ mọi sự vác Thập Giá mình hàng ngày mà theo Người”. Nhưng cuộc sống hiện đại ngày nay, con người có quá nhiều lựa chọn, từ công việc, của cải vật chất, đam mê và tiện nghi nên chưa hết tâm đặt Chúa làm sự ưu tiên và kể cả những người đã sống trong đời dâng hiến. Chúa ơi, làm sao để con theo Chúa? Làm sao con biết chấp nhận gian khó và hy sinh? Trong khi người ta không thể chấp nhận sống khó nghèo như Chúa là rài đây mai đó, từ bỏ tất cả?

Lạy Chúa, xin thêm đức tin và lòng can đảm cho chúng con, để dù trong đời sống nào chúng con luôn cậy trông và dâng hiến, phục vụ vì Nước Trời. Amen.

 Têrêsa Nguyễn Thị Mỹ Hạnh

 Thứ Ba, ngày 02. 07. 2024

Tin Mừng Mt 8, 23- 27

“Sao nhát thế, hỡi những kẻ kém lòng tin” (Mt 8, 26)

 Chúa Giêsu đã trách về sự cứng lòng tin của các môn đệ. Ngài vẫn hiện diện cùng với các ông nhưng họ chưa tin trọn vẹn vào quyền năng Chúa đã làm. Những điều ấy vẫn không thuyết phục được các môn đệ khi Chúa Giêsu đã phán những lời đầy uy quyền để sống yên biển lặng.

 Xin cho đời sống đức tin của chúng con ngày càng được vững mạnh hơn, biết luôn cậy dựa vào Thiên Chúa trong mọi lúc để được Chúa hướng dẫn tới bến bờ hạnh phúc. Amen.

 Anna Huỳnh Thị Tố Quyên, Thỉnh Sinh I

Thứ Tư, ngày 03. 07. 2024

Thánh Tôma, Tông đồ. Lễ kính

Tin Mừng Ga 20, 24-29

“Vì đã thấy nên anh tin phúc thay những người không thấy mà tin”. (Ga 20,29)

 Thiên chúa luôn tôn trọng chúng ta, Ngài cho ta có quyền quyết định tự do về mọi sự. Và niềm tin chúng ta cũng vậy, ta có quyền chọn tin hoặc không tin. Nhưng qua bài Tin Mừng hôm nay chúng ta thấy được tin Chúa không bao giờ thiệt thòi, vì Ngài luôn quan phòng, chở che ta. Lạy Chúa, xin cho mỗi ngày sống của chúng con thêm xác tín mạnh mẽ vào Chúa hơn.

 Xin Chúa soi sáng chỉ dẫn và ban thêm đức tin cho chúng con, để chúng con có thể vượt qua mọi thử thách trong cuộc sống. Nhờ lời thánh Tôma chuyển cầu, giúp chúng con luôn vững tin vào Chúa như ngài đã tin. Amen.

 Maria Nguyễn Thị Mỹ Tâm, Lớp Thỉnh Sinh I

 Thứ Năm, ngày 04. 07. 2024

Tin Mừng Mt 9, 18

“Này con, cứ yên tâm, con đã được tha tội rồi” (Mt 9,2)

 Với quyền năng của một vị Thiên Chúa, Đức Giêsu đã làm phép lạ giúp cho người bại liệt được lành bệnh. Ngài không chỉ chữa lành về thể xác nhưng còn chữa lành về tâm hồn.

Tội lỗi được Đức Giêsu coi như một căn bệnh hiểm nghèo, vì tội lỗi có thể dẫn đến cái chết và làm mất hạnh phúc đời đời. Người ta thường coi trọng căn bệnh thể xác hơn căn bệnh phần hồn, nhưng qua bài tin mừng hôm nay đã chứng minh cho chúng ta bệnh phần hồn nguy hiểm và tai hại hơn bệnh phần xác.

Lạy Chúa, xin giúp chúng con biết nhìn nhận lại bản thân và xin ban ơn sức mạnh để chúng con có đủ sức vượt qua các cơn cám dỗ đang bủa vây chúng con. Amen.

 Maria Trần Nguyễn Phương Thanh, Lớp Thỉnh Sinh I

Thứ Sáu, ngày 05. 07. 2024

Đức Maria đi viếng Bà Êlisabeth

Tin Mừng Mt 9, 9-13

“Vì tôi không đến để kêu gọi người công chính mà để kêu gọi người tội lỗi Chúa” 

Tin Mừng hôm nay nhắc nhở chúng con nhớ lại cuộc đời của mình, nhớ lại khứ không mấy tốt đẹp của mình, nhưng Chúa vẫn thương chọn gọi và nâng chúng con lên, biến đời chúng con trở nên tươi sáng. Cách chọn lựa của Chúa không giống như người đời: dưới cây vả, tại bàn thu thuế hay bờ biển, … Chúa đến không phải vì thỏa hiệp với những điều không tốt, nhưng mở cho tội nhân con đường trở về. Cái nhìn của Chúa luôn bao dung, không thành kiến với bất cứ ai dù họ chưa tốt lành.

Như người cha nhân hậu đối với đứa con của mình, càng tội lỗi Chúa càng yêu thương. Xin cho chúng con luôn ý thức mình là tội nhân được Chúa thương yêu và tạo cơ hội để chúng con trở về bên Chúa. Xin cho chúng con luôn cảm nghiệm được tình thương của Chúa trong mọi biến cố, để chúng con can đảm làm chứng cho Chúa mỗi ngày và trở nên tông đồ trung thành của Chúa. Amen.

 Anna Nguyễn Thị Thiên Hương 

 Thứ Bảy, ngày 06. 07. 2024

Tin Mừng Mt 9,1417

“Chẳng lẽ khách dự tiệc cưới lại có thể than khóc, khi chàng rể còn ở với họ?”

Như chúng ta đã biết, thời công nghệ ngày nay luôn đòi hỏi chúng ta phải cập nhật những điều mới để có thể đáp ứng mọi nhu cầu hiện tại. Cụ thể, toàn dân trong nước chúng ta phải làm lại CCCD, sử dụng mạng 4G hay những chương trình phần mềm phải luôn cập nhật phiên bản mới, các mặt hàng hóa thay đổi liên tục, …

Tin Mừng hôm nay Chúa cũng dạy chúng ta phải thay đổi cung cách sống cho phù hợp với những điều Chúa mong muốn “Rượu mới phải đổ vào bầu da mới”. Nếu chúng ta không thay đổi những lối sống của ta trở nên thiện lành thì bầu da của đời ta ắt hẳn sẽ không xứng hợp với những gì Chúa mong ước.

Xin cho chúng con biết chay lòng để được trở nên bầu da mới trong Nước Thiên Chúa. Và xin cho chúng con hiểu được ý nghĩa Lời Chúa dạy mỗi ngày để chúng con thay đổi cách suy nghĩ, lời nói và việc làm để sống đúng ý Chúa mỗi ngày. Amen.

-Ephata-

Trả lời