Sau Chúa Nhật Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống – Cầu Nguyện Với Lời Chúa

Thứ Hai, ngày 20.05.2024

Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Hội Thánh. Lễ Nhớ

Tin Mừng Ga19,25-34

Đức Giê-su nói với thân mẫu rằng:” Thưa Bà. Đây là con Bà” (Ga 19,26)

Tạ ơn Chúa đã cho chúng con một người Mẹ, một gương mẫu tuyệt vời là Đức Maria. Xin Mẹ giúp chúng con biết đón nhận mọi biến cố trong cuộc sống như Mẹ. Xin Mẹ dẫn đưa chúng con đến với lòng thương xót của Chúa. Xin Mẹ gìn giữ, che chở Hội Thánh, là thân thể của Đức Giêsu – Con yêu dấu của Mẹ, đang lênh đênh trên biển trần gian được cập bến bình an.

Ngày nay, thế giới đang trên đà phát triển rất nhanh, nạn phá thai là một trong những tệ nạn phổ biến. Xin Mẹ đánh thức những người mẹ can đảm bảo vệ con mình và xin cho những tổ chức có trách nhiệm quảng đại giúp đỡ những người mẹ cơ nhỡ trong giai đoạn khó khăn này. Amen.

Maria Lê Thị Thiện Như – Tiền Tập I

 

Thứ Ba, ngày 21.05.2024

Tin Mừng Mc 9,30-37

“Ai muốn làm người đứng đầu thì phải làm người rốt hết và làm người phục vụ mọi người” (Mc 9, 35b)

Lạy Chúa, lòng khiêm tốn là điều không dễ dàng thực hiện đối với chúng con. Bản thân chúng con luôn muốn phấn đấu mỗi ngày để thăng tiến hơn nhưng chúng con dễ đánh mất ước muốn ban đầu của mình. Chúng con dễ tìm đến tiến thân hơn là dấn thân.

Xin Chúa giúp chúng con chu toàn tốt sứ vụ của mình và noi gương Thầy Giê-su là mẫu gương hiền lành và khiêm nhượng. Xin cho chúng con can đảm bỏ mình qua việc vâng lời và thực thi thánh ý Chúa trong từng biến cố, từng người mà chúng con gặp gỡ. Amen.

Maria Lê Thị Thiện Như – Tiền Tập I

 

Thứ Tư, ngày 22.05.2024

Tin Mừng Mc 9:38-40

“Quả thật, ai không chống lại chúng ta là ủng hộ chúng ta” (Mc 9,40)

Trong cuộc sống hằng ngày, chúng ta cảm thấy không vui khi người khác giỏi hơn mình hay bất an trước sự thành công của anh chị em chung quanh. Nhận ra tài năng của người khác thì dễ nhưng hợp tác với họ để làm cùng một việc thì không dễ. Tình trạng này xuất phát từ lòng đố kỵ.

Tin Mừng hôm nay nói đến tông đồ Gioan, ông cũng rơi vào tình trạng như vậy khi thấy nhiều người nhân danh Đức Giê-su mà trừ quỷ. Gioan muốn ngăn cản họ vì họ không cùng nhóm với mình. Ai không cùng phe với tôi là kẻ thù chống lại tôi. Đó là suy nghĩ rất tự nhiên của con người trong cuộc sống. Tuy nhiên, Đức Giê-su dạy chúng ta phải có tấm lòng rộng mở, biết đón nhận điều hay ý đẹp nơi người khác trong sự khiêm tốn và yêu thương: “Ai không chống lại chúng ta là ủng hộ chúng ta”.

Lạy Chúa Giê-su, xin mở lòng chúng con để chúng con biết sống quảng đại và sẵn sàng cộng tác với người khác trong việc mở mang Nước Chúa. Amen.

Têrêsa Violet

 

Thứ Năm, ngày 23.05.2024

Tin Mừng Mc 9, 41-50

“Anh em hãy giữ muối trong lòng anh em và sống hòa thuận với nhau”

Lạy Chúa, Chúa muốn chúng con sống thánh thiện và hòa thuận yêu thương nhau. Vì tội lỗi và ganh tị thì đem lại sự đau khổ. Chỉ duy mình Chúa mới thấy tội lỗi chúng con và thấy chúng con yếu đuối thế nào trước mọi cạm bẫy cuộc sống.

Xin Chúa giúp chúng con biết cảnh giác trước mọi cạm dỗ của ma quỷ, thế gian và xác thịt. Xin Chúa ban sức mạnh và lòng can đảm để chúng con biết hy sinh khước từ những gì đang lôi kéo chúng con xa Chúa.

Lạy Chúa, xin cho mọi người Ki-tô hữu biết sống thánh thiện để trở thành muối ướp trần gian và trở nên gương sáng cho mọi người. Amen.

Chiên Con

Thứ Sáu, ngày 24.05.2024

Tin Mừng Mc 10,1-12

“Sự gì thiên Chúa đã phối hợp loài người không được phân ly” (Mc 10,9)

Bất khả phân ly nằm ngay trong bản chất của hôn nhân, vì hôn nhân luôn đòi hỏi sự chung thủy. Và hôn nhân còn mang tính vĩnh cửu vì không ai có thể tự ý chia lìa nó được, dù là do ý muốn của một trong hai người. Để có được một hôn nhân vĩnh cửu chúng ta phải xây dựng bằng tình thương, niềm tin, và sự trân trọng lẫn nhau.

Đối với đời sống thánh hiến chúng con đây, chúng con đã hiến dâng cho Chúa bản thân mình làm của lễ tình yêu, thì xin cho mỗi chúng con luôn chung thủy trong tình yêu hiến dâng cao quý này, và xin cho những ai sống bậc hôn nhân gia đình cũng biết đặt Chúa làm trung tâm của đời sống, để qua tình yêu vợ chồng dành cho nhau, nhân loại nhìn thấy được tình yêu của Thiên Chúa dành cho con người. Amen.

 Maria Nguyễn Trương Yến Khoa – Tiền Tập I

 Thứ Bảy, ngày 25.05.2024

 Tin Mừng Mc 10, 13-16

“Cứ để trẻ em đến với Thầy, đừng ngăn cản chúng, vì Nước Thiên Chúa là của những ai giống như chúng” (Mc 10, 14b)

Chúa Giê-su đã tỏ thái độ không hài lòng khi các môn đệ la rày các trẻ nhỏ khi chúng đến gần Ngài.

Lạy Chúa Giê-su, dầu chúng con ở lứa tuổi nào, Chúa cũng muốn chúng con hóa thành những trẻ nhỏ với một tâm hồn trong sáng và không toan tính, đặc biệt là chạy đến với Chúa bằng một trí óc không lo nghĩ. Chúa ơi! Đôi khi trong cuộc sống chúng con lại làm trái với ý muốn của Chúa, chúng con không đặt Chúa lên trên hết.

Lạy Chúa Giê-su, xin uốn nắn lòng trí chúng con, để chúng con trở nên ngoan ngùy dễ thương trong Thiên Chúa. Xin Người thúc đẩy, soi sáng giúp chúng con biết phân định chọn sống theo ý Chúa và những giá trị Tin Mừng. Amen.

 Ysave Bùi Thị Hồng Thắm – Tiền Tập I

Trả lời