Sau Chúa Nhật Lễ Chúa Thăng Thiên – Cầu Nguyện Với Lời Chúa

Thứ Hai, ngày 13. 05. 2024

Tin Mừng Ga 16,29-33

“Trong thế gian, anh em sẽ phải gian nan khốn khó. Nhưng can đảm lên Thầy đã thắng thế gian” (Ga 16,33)

Lạy Chúa, xã hội hôm nay đề cao chủ nghĩa cá nhân, chủ nghĩa hưởng thụ; họ chỉ biết lo vun vén, tích góp cho bản thân mình. Trong khi đó, những người môn đệ của Chúa Giê-su vẫn đang từng bước lội ngược dòng, sống đời hy sinh nghèo khó, bác ái với tha nhân và sẵn sàng dấn thân quên mình.

Nhưng Chúa ơi, Chúa biết rõ chúng con “tinh thần thì hăng hái nhưng thể xác lại yếu hèn”, vậy nên chúng con rất cần đến ân ban của Chúa. Xin Chúa luôn đồng hành và nâng đỡ chúng con trên con đường theo Chúa. Dẫu gian nan hay thử thách, chúng con vẫn vững tin rằng Chúa luôn song hành cùng con. Amen.

LTT

 Thứ Ba, ngày 14. 05. 2024.

Thánh Matthia, Tông Đồ

Tin Mừng Ga 15,9-17

“Nếu anh em giữ các điều răn của Thầy, anh em sẽ ở lại trong tình thương của Thầy”.

Hạnh phúc lớn nhất của con người là được Chúa yêu thương, như Chúa Cha yêu Chúa Con thế nào, thì Người cũng yêu chúng ta như vậy. Mỗi người hãy cảm nghiệm hạnh phúc và vinh dự vì được Chúa yêu thương, đồng thời luôn trung thành và giữ các giới răn và lề luật của Chúa.

Giới răn của Chúa là “Mến Chúa yêu người”. Nên khi chúng ta sống trung thành với giới răn Chúa truyền dạy là dấu chỉ trong đời ta có Chúa. Vì Chúa chính là niềm vui trọn vẹn, là hạnh phúc cho cuộc đời chúng ta, như Đức Maria đầy diễm phúc vì có Chúa ở cùng. Xin cho chúng con luôn biết hãnh diện và hạnh phúc vì được Chúa yêu thương và ngự trong tâm hồn chúng con. Amen.

Maria Diễm Mi

 Thứ Tư, ngày 15. 05. 2024

Tin Mừng Ga 17,11b-19

“Vì họ, con xin thánh hiến chính mình con, để nhờ sự thật, họ cũng được thánh hiến” (Ga 17,19)

Lạy Chúa Giê-su, trước khi về cùng Chúa Cha, Chúa đã cầu xin Người giữ gìn các môn đệ còn ở lại trong thế gian khỏi ác thần, Chúa cũng cầu xin Cha thánh hiến họ trong sự thật.

Xin Chúa cũng cầu xin với Cha cho chúng con là những môn đệ của Chúa được thánh hiến trong sự thật. Xin cho chúng con trung thành với Chúa, luôn tin tưởng, an tâm phó thác mọi sự trong tay Chúa. Xin cho chúng con không chạy trốn thế gian, mà ở lại trong thế gian vì Chúa đã sai chúng con vào thế gian để làm chứng cho sự thật. Xin Chúa giúp chúng con đưa tinh thần Phúc Âm vào mọi sinh hoạt của cuộc sống. Xin gìn giữ chúng con trong chân lý của Chúa. Amen.

Autunm

 Thứ Năm, ngày 16. 05. 2024

Tin Mừng Ga 17,20-26

“Phần Con, Con đã ban cho họ vinh quang mà Cha đã ban cho Con, để họ được nên một như chúng ta là một”

Chúa Giê-su đã cầu nguyện cho mọi người chúng con được hiệp nhất nên một trong Thiên Chúa.

Lạy Chúa là Cha đầy lòng yêu thương xin cho toàn thế giới, Giáo hội và gia đình chúng con cũng như tất cả mọi người tín hữu được yêu thương, hiệp nhất trong tình yêu của Ba Ngôi Thiên Chúa. Vì Chúa đã luôn mong muốn chúng con ở lại trong Chúa, và sống yêu thương kết hợp mật thiết với Chúa, dù bao lần chúng con muốn tách rời khỏi thân thể Chúa. Xin giúp chúng con biết bỏ mình, sống vâng phục và hiệp nhất trong Giáo Hội để trở nên chứng nhân tình yêu của Thiên Chúa. Amen.

TTDM

Thứ Sáu, ngày 17. 05. 2024

Tin Mừng Ga 21,15-19

Chúa Giê-su đã hỏi Phê-rô đến ba lần: “Này anh Simon con ông Gioan, anh có yêu mến Thầy không?”. Và ba lần Phê-rô đều đáp: “Con yêu mến Thầy”.

Điều ấy cho chúng ta biết rằng, tình thương không chỉ ở trong lòng mà còn thể hiện bằng hành động. Chúa yêu thương chúng ta trong mọi nơi mọi lúc, dù ta tội lỗi hay bất xứng với Chúa. Chúa không bỏ mặt chúng ta dù ta đã từng bỏ Chúa mà theo thú vui trần gian. Chúa là người Cha và là người Thầy vĩ đại.

 Xin cho mỗi người chúng con biết khắc sâu những hồng ân mà Chúa ban tặng, và đó là nền tảng cho chúng con học hỏi và noi theo trên con đường tân hiến, hầu làm sáng danh Chúa và cứu rỗi các linh hồn. Amen.

Anna Phạm Thị Kiều Trân – Tiền Tập

Thứ Bảy, ngày 18.05.2024

Tin Mừng Ga 21, 20 – 25

“Phần anh, hãy theo Thầy” (Ga 21, 22)

Để khép lại quyển sách Tin Mừng của mình, thánh Gioan đã hoạ nên hình ảnh thật đẹp trong một buổi chiều trên bờ biển hồ Galilê. Hình ảnh Chúa Giêsu Phục Sinh lên tiếng gọi mời và Phêrô lặng lẽ theo sau. Nếu trước đó Phêrô còn băn khoăn về sứ mệnh mà ông được Chúa Giêsu trao phó là chăn dắt đàn chiên của Ngài, thì giờ đây, câu nói của Chúa Giêsu đã xoá đi tất cả sự lo lắng ấy. “Phần anh, hãy theo Thầy”. Việc của Phêrô là theo Chúa, còn lại hãy cứ tin yêu và phó thác cho quyền năng của Ngài.

Lạy Chúa, xin cho chúng con lắng nghe được tiếng Chúa mời gọi trong từng cảnh huống của cuộc sống. Xin ban thêm niềm tin, sức mạnh và lòng yêu mến Chúa nơi chúng con, để dù tương lai phía trước có thế nào chúng con vẫn vững bước đi theo Chúa. Amen.

Bảo Bảo

Trả lời