Tuần IV Thường Niên Năm A – Cầu Nguyện Với Lời Chúa

Thứ Hai, ngày 30.01.2023

Tin Mừng Mc 5, 1-20

Tin Mừng hôm nay cho chúng con biết Chúa chữa người bị quỷ ám ở Ghê-ra-sa. Dân chúng thì sợ Chúa, nhưng người bị quỷ ám thì không, anh ta vui mừng và xin theo Chúa. Dân chúng sợ hãi lo lắng vì họ bị thiệt hại một đàn heo, nhưng họ quên vui mừng vì nhờ quyền năng Chúa mà người anh em của họ được chữa lành. Liệu rằng khi đứng trước tình huống như vậy, chúng con sẽ có thái độ nào? Vui mừng cho người anh em hay buồn phiền vì mất đi mối lợi vật chất?

 Xin Chúa cho chúng con luôn sáng suốt khi đứng trước những biến cố trong cuộc đời, và xin cho chúng con đừng vì những mối lợi hay vinh quang trước mắt mà mất đi tình nghĩa với Chúa. Xin Chúa cho chúng con biết loan truyền tình thương của Chúa cho mọi người xung quanh để họ nhận ra tình yêu Chúa dành cho họ. Amen

                                                                        Ocean – Tiền Tập

Thứ Ba, ngày 31.01.2023. Thánh Gioan Bosco, Lm. Lễ Nhớ

Tin Mừng Mc 5, 21-43

“Này con, lòng tin của con đã cứu con, con hãy về bình an và khỏi hẳn bệnh”. (Mc 5, 34)

Lạy Chúa Giê-su, nhờ lòng tin mà người phụ nữ trong Tin Mừng hôm nay được khỏi bệnh, nhờ lòng tin mà bà trở về trong lòng đầy bình an. Lòng tin tưởng vào Thiên Chúa là chìu khóa, là phương tiện giúp chúng con nên gần gũi và dễ dàng bày tỏ mọi sự với Ngài.

Lạy Chúa Giê-su, xin ban thêm lòng tin cho chúng con để chúng con được chữa lành hồn xác và biết sẻ chia niềm tin ấy cho hết mọi người, để họ hiệp nhất với chúng con, cùng chúng con dấn bước theo Chúa trên đường về Quê Trời.

NT – Tiền Tập

Thứ Tư, ngày 01.02.2023

Tin Mừng Mc 6, 1-6

“Ngôn sứ có bị rẻ rúng, thì cũng chỉ là ở chính quê hương mình, hay giữa đám bà con thân thuộc, và trong gia đình mình mà thôi”.

Lạy Chúa Giê-su, Chúa đã đến trần gian để rao giảng ơn cứu độ cho con người, đặc biệt là cho các tội nhân, mang ánh sáng Phục sinh cho cõi đời tăm tối. Nhưng những người đồng hương với Chúa chỉ thấy sự tầm thường của con bác thợ mộc mà không nhận ra đó là Con Thiên Chúa.

Lạy Chúa, xin đánh thức lòng trí chúng con và ban thêm sức mạnh để chúng con vượt qua yếu đuối của bản thân mà đến với Chúa. Xin thắp sáng cõi lòng chúng con, nơi đức tin còn đang tối tăm mịt mù để chúng con nhận ra Chúa qua dáng hình ai đó mà đôi lúc chúng con không nhận ra.

                                   Song Hy – Tiền Tập

Thứ Năm, ngày 02.02.2023. Dâng Chúa Giê-su trong Đền Thánh (Lễ Nến)

Tin Mừng Lc 2, 22- 40

Ngày lễ hôm nay có hai ý nghĩa: thanh tẩy Đức Maria và dâng Chúa Giê-su vào đền thánh theo luật Mô-sê dạy. Lễ Dâng Đức Giê-su Vào Đền Thánh còn được gọi là Lễ Nến. Gọi là Lễ Nến thật thích hợp, không chỉ vì đầu lễ có nghi thức làm phép nến và thắp nến, mà còn vì trong lời chúc tụng, ông Si-mê-on gọi Đức Giê-su là “ánh sáng”. Chính thánh Gio-an trong Lời tựa sách Tin Mừng của ngài đã gọi Đức Giê-su là Ngôi Lời, và Ngôi Lời là sự sống, là ánh sáng cho nhân loại (Ga 1, 1-3).

Nhớ lại lúc nhỏ, mỗi người chúng con được đưa đến nhà thờ để lãnh nhận Bí tích Thanh Tẩy qua lời tuyên xưng thay thế của cha mẹ và người đỡ đầu. Bí tích ngày ấy nhắc chúng con phải làm sao để cây nến của mình luôn cháy sáng và lan tỏa đến cho mọi người.

Lạy Chúa, xin cho mỗi người chúng con sống trọn vẹn những đòi hỏi của bí tích Thánh Tẩy là trở nên cây nến sáng, tự nguyện dâng hiến, chấp nhận tiêu hao vì tình yêu đối với Chúa và tha nhân, để cuộc đời dâng hiến của chúng con thật vui và có giá trị.

Lạy Chúa Giêsu, mỗi buổi mai khi vừa thức dậy, chúng con dâng mình cho Chúa, để Chúa hiện diện với chúng con, để Chúa Thánh Thần ban ơn, dạy bảo, thúc giục chúng con sống hiệp nhất yêu thương hầu làm chứng tá cho Nước Chúa ở giữa trần gian. Xin Chúa cho chúng con cảm nhận được Chúa yêu thương chúng con và giúp chúng con làm cho người khác cũng cảm nhận được Chúa yêu thương họ, ban bình an và niềm vui cho họ. Amen.

                                                                Ephata Tiền Tập           

Thứ Sáu, ngày 03.02.2023

Tin Mừng Mc 6, 14-29

“Số là vua Hêrôđê đã sai người đi bắt ông Gioan và xiềng ông trong ngục. Lý do là vì bà Hêrôđia, vợ của người anh là Philipphê mà ông Gioan lại bảo: Ngài không được phép lấy vợ của anh Ngài”.

Lạy Chúa, thánh Gioan Tẩy Giả vị tiền hô dọn đường cho Chúa đã hi sinh cả cuộc đời mình; ngài đã chọn, đã đón nhận cái giá của bậc công chính là cái chết đau thương để làm chứng cho sự thật.

Lạy Chúa, trong cuộc sống mưu sinh hôm nay, lắm lúc vì chén cơm manh áo, vì danh vọng địa vị, hay vì lợi ích cá nhân mà người ta sẵn sàng đối xử bất công với nhau. Họ không nghe theo tiếng lương tâm, giả điếc làm ngơ, giả mù để không thấy những đau khổ bất công mà những người xung quanh họ phải gánh chịu.

Xin Chúa biến đổi từng người trong chúng con để chúng con can đảm chọn lựa, sống và làm chứng cho Chúa, vì Chúa chính là sự thật. Xin cho chúng con dám thẳng thắng nhắc nhở nhau trong sự khiêm tốn, cho chúng con biết loại bỏ đi sự gian dối, tránh xa thói nói hành, nói xấu, nói sai sự thật. Và xin dạy chúng con luôn nghĩ tốt và nói tốt cho nhau để mỗi ngày chúng con làm rạng danh Chúa hơn. Amen.

                            LTT – Tiền Tập

Thứ Bảy, ngày 04.02.2023.

Tin Mừng Mc 6, 30-34

Lạy Chúa, chúng con là những người đang sống đời dâng hiến, sứ mạng của chúng con là chuyển cầu nơi nguyện đường, sống phục vụ và làm chứng cho Chúa bằng đời sống bác ái yêu thương.

Xin Chúa cho chúng con biết giữ gìn và trân quý ơn gọi của mình, mỗi ngày sống thánh thiện hơn để trở nên người nữ tu Mến Thánh Giá đẹp lòng Chúa.

Xin Chúa cũng thúc đẩy lòng trí chúng con, để chúng con mạnh dạn đi bước trước, hiệp nhất với anh chị em, vâng nghe lời Chúa dạy bảo, yêu thương nhau trong suốt cuộc hành trình tại thế này. Amen.

                                               Nốt Trầm – Tiền Tập

 

Trả lời