Quý Dì Hạt Mặc Bắc Thăm Các Cụ Già Neo Đơn – Bệnh Tật

Hôm nay, tạm gác lại những công việc quen thuộc hàng ngày như: tập hát, dạy giáo lý, tập múa chuẩn bị cho lễ Giáng sinh sắp tới, chúng con – quý Dì đang phục vụ tại khu vực hạt Mặc Bắc đến thăm những người nghèo, người bệnh trong họ đạo.

Chắc ai cũng thuộc lời của một bài hát: “Ai cũng chọn việc nhẹ nhàng gian khổ sẽ về phần ai”. Nếu như không ra đi, chúng ta không đến được, không nhìn thấy, không cảm được những nỗi khổ đau của những con người bất hạnh. Đến với người nghèo dẫu rằng món quà mang đến không đáng là bao, nhưng nhìn ánh mắt lấp lánh niềm vui của người nghèo khổ, bệnh tật, chúng con cảm thấy vui và hạnh phúc. Cái nắng gay gắt của những ngày cuối năm không làm chùn bước chúng con. Vượt qua những con đường xa tít, dù có mệt nhưng cái mệt đó có thấm gì với những hoàn cảnh đáng thương mà chúng con được có cơ hội chia sẻ, bởi lẽ đi thăm người bệnh người nghèo chúng con mới cảm thấy được chúng con đã nhận được nhiều hơn những gì chúng con trao ban.

Tạ ơn Chúa vì một chuyến đi bình an để chúng con trải nghiệm nhiều hơn tình Chúa, tình người. Xin cho chúng con biết sống chậm lại để nhận ra những ân ban của Chúa trong cuộc sống ngắn ngủi này. Một chuyến ra đi ngắn với nhiều lời gởi gắm, những mong ước của người nghèo, người bệnh như tiếp thêm động lực cho chúng con tiếp nối thêm nhiều chuyến đi khác nữa, vì hiểu rằng: cho đi là còn mãi.

Ban Sứ Vụ Tông Đồ MTG Cái Mơn

Một số hình ảnh:

 

Trả lời