Mùa Xuân Của Bé – Trường Mầm Non Diễm Phúc

Sắp đến tết rồi đến trường rất vui”

Niềm mong đợi đến Tết của các bé trường MN Diễm Phúc hiện lên trên từng khuôn mặt thơ ngây khi mỗi sáng tới lớp. Tiếng nhạc đón chào Tết rộn rã càng làm cho các bé thêm háo hức, mong chờ. Những trang phục mới, đồ dùng mới được bố mẹ mua sắm Tết, những chuyến đi chơi luôn là đề tài “nóng hổi” được các bé trò chuyện, chia sẻ cùng cô và các bạn.

Các bé càng háo hức hơn khi thấy các cô trong trường xôn xao trang hoàng sân khấu, cổng chào tết ở các lớp.

Tết cũng là dịp để cô hướng cho bé biết được một số công việc của bố mẹ, mọi người khi chuẩn bị đón Tết, bé biết thể hiện tình cảm với người thân khi Tết đến, khách đến nhà chúc Tết, cách ứng xử khi đi chúc Tết cùng gia đình, bày tỏ sự biết ơn, cách giao tiếp ở chốn đông người, đọc những câu vè, lời thơ chúc Tết cho mọi người nghe, cách đáp lại tình cảm khi nhận được lời khen, lì xì từ người lớn. Từ đó, giáo dục bé biết một số phong tục khi Tết đến như: Chúc tết, trang trí, dọn dẹp nhà cửa …, tích cực tham gia vào hoạt động chuẩn bị đón tết tại trường và tại gia đình. Để buổi học thêm thú vị, Cô tổ chức cho các bé tham gia trang trí thiệp chúc Tết, làm bao lì xì, trang trí cành đào, cành mai, sắp mâm ngũ quả …

Chúc các bé thêm một tuổi mới thêm chăm ngoan học giỏi, biết vâng lời ông bà cha mẹ và thầy cô để sau này trở thành một người có ích cho xã hội.

Truyền Thông Cộng Đoàn Diễm Phúc

Một số hình ảnh:

 

Trả lời