Họp Mặt Cho Bước Khởi Sự Đầu Tiên

Sáng ngày 18.03.2023 vừa qua, tại Nhà mẹ Hội dòng đã diễn ra cuộc họp với chủ đề hướng tới việc xây dựng Phòng Truyền Thống của Hội dòng nhân dịp kỷ niệm 180 năm thành lập (1844 – 2024), với sự tham dự của quý Bề Trên, quý Dì trong Ban Điều Hành và một số chị em trong Ban Văn Hóa – Truyền Thông, qua sự đồng hành của thầy Giu-se Phan Thanh Sơn.

Đến với Hội dòng, Thầy Giu-se đã gợi lên những ý tưởng cho việc thiết kế nhà Truyền Thống – điều mà Hội Dòng ao ước thực hiện từ bấy lâu nay. Qua sự chia sẻ của Thầy, có lẽ các thành viên tham dự đều thấy được đây là một vấn đề không hề đơn giản chút nào. Với bề dày lịch sử gần 180 năm thành lập, trải qua nhiều biến cố lịch sử của đất nước và những thăng trầm của Hội dòng qua các thời kì, thì việc thu thập lại những hình ảnh, di sản và những thông tin về Hội dòng với mức độ chính xác không phải là chuyện “một sớm một chiều”. Thêm vào đó, vấn đề khó khăn nhất cho việc xây dựng Phòng Truyền Thống đối với Hội dòng đó là việc lưu lại những hình ảnh, kỷ vật qua từng giai đoạn vì còn hạn chế về điều vật chất, máy móc thời bấy giờ.

Tuy nhiên, nêu lên những khó khăn ở đây không phải để chị em nản lòng hay chùng bước trước một công việc đầy ý nghĩa và mang tính thiêng liêng này nhưng để chị em cùng nhau cầu nguyện, đóng góp sức lực, ý tưởng để hoàn thành tốt nhất việc xây dựng Phòng truyền Thống của Hội Dòng như một bước ngoặc mới trong lịch sử và đánh dấu cho sự phát triển không ngừng của Hội dòng.

Người đời có câu: “Vạn sự khởi đầu nan”. Trong niềm tin tưởng tuyệt đối vào tình thương và sự quan phòng của Thiên Chúa, chị em luôn phó thác tất cả cho quyền năng của Ngài, vì “không có gì mà Thiên Chúa không làm được”. Chị em cùng nhau cố gắng để đạt được kết quả theo thánh ý Chúa và Hội dòng mong đợi.

Kết thúc buổi gặp gỡ, Dì Anna Nguyễn Hồng Nghị – Đặc trách Ban Văn hóa – Truyền thông đại diện cho Hội Dòng có đôi lời cám ơn Thầy đã dành thời gian đến với Hội dòng, đồng thời cũng gởi lời chúc mừng đến Thầy Giu-se trong dịp Bổn Mạng sắp tới.

Nguyện xin Chúa ban muôn ơn lành cho Hội Dòng và cho những ai giúp đỡ chúng con trong hành trình xây dựng và phát triển của Hội dòng.

Ban VH-TT Mến Thánh Giá Cái Mơn

Một số hình ảnh:

Trả lời