Hội Dòng Mến Thánh Giá Cái Mơn -Tĩnh Tâm Năm Đợt 1

Từ ngày 24 đến ngày 28 tháng 04 năm 2023 vừa qua, Hội dòng Mến Thánh Giá Cái Mơn đã diễn ra khóa tĩnh tâm đợt một, với sự tham dự của một số Chị em tại Nhà mẹ và một số Chị em tại đang phục vụ tại họ đạo.

Với chủ đề chính là “Hiệp Thông Với Chúa Với Nhau Trong Cộng Đoàn Đời Sống Thánh Hiến”, Cha Phêrô Nguyễn Thanh Nhiệm thuộc dòng Truyền Giáo Ngôi Lời đã chia sẻ những kinh nghiệm, những bài học đắc giá về sống đời Thánh Hiến của người tu sĩ trên hành trình bước theo Đức Kitô để trở nên đồng hình đồng dạng với Ngài.

Nội dung cuộc tĩnh tâm xoay quanh vấn đề làm sao người thánh hiến có được niềm vui, sự bình an, hạnh phúc trong ơn gọi theo Chúa để làm chứng cho Tin Mừng giữa một xã hội đầy những xáo trộn như hiện nay. Bên cạnh đó cũng mời gọi mỗi tu sĩ tái khám phá lại mục đích lý tưởng của mình khi chọn đời sống dâng hiến: Đức Kitô có phải là đối tượng duy nhất của lòng trí tôi không?

Ý thức được đây là thời gian ân sủng, Chị em đã hết sức tận dụng thời gian để gặp gỡ Chúa qua những giờ thinh lặng cầu nguyện trước Thánh Thể, qua những bài gợi ý chia sẻ, và nhất là qua Bí tích Hòa Giải, … mặc cho thời tiết của những ngày cuối tháng tư nóng bức!

Kết thúc khóa tĩnh tâm với Phép Lành Thánh Thể, Chị Tổng Phụ trách đại diện Hội dòng kính gởi đến Cha lời cám ơn chân thành và nguyện chúc Cha được dồi dào ân sủng Chúa.

Sau đó Chị em dùng cơm trưa thân mật với nhau và lên đường tiếp tục thi hành sứ vụ. Ước mong những tâm tình yêu mến được hâm nóng sau những ngày tĩnh tâm này sẽ là hành trang, là sức mạnh giúp Chị em sống hạnh phúc hơn trong đời dâng hiến của mình.

Ban VH – TT Mến Thánh Giá Cái Mơn

Một số hình ảnh:

 

Trả lời