Hạt Gạo Tạo Thành Niềm Vui

Chúng tôi là những Nữ tu của Dòng Mến Thánh Giá Cái Mơn, chị em Nữ tu chúng tôi cũng xuất thân từ những gia đình nông dân, quanh năm chân lấm tay bùn nên chúng tôi hiểu lắm cảnh nghèo nàn, thiếu trước hụt sau, …

Tôi còn nhớ, khi tôi còn bé, nhà tôi rất nghèo không đủ gạo để nấu cơm, nhà lại đông con nên nấu khoai, hay chuối chung với gạo rồi cả nhà tôi cùng ăn với cá kho khô bỏ thật nhiều nước mắm…! bên cạnh là nồi canh rau, mà các anh em tôi thường đùa là canh đại dương, bởi lẽ nồi canh mênh mông như biền nước! Gạo trộn với chuối, với khoai vậy mà nhiều lúc nhà tôi còn phải đi mượn gạo vì chưa đến mùa gặt lúa …

Nếm trải cuộc sống khó khăn vất vả, chúng tôi hiểu được công khó của những người tạo nên những bát cơm ngon. Ngày nay kỹ thuật trồng lúa được nâng cao, không còn thiếu gạo so với bình quân trên đầu người, nhưng tại sao lại còn nhiều người phải đói? CÒn biết bao người bệnh tật, già nua, mồ côi, khuyết tật không tự nuôi sống mình được. Họ lâm vào cảnh đói khát. Chúng tôi càng không thể nào làm ngơ khi bên cạnh mình có nhiều người đói khổ. Hiểu được những nỗi ưu tư về người nghèo, có nhiều người đã cùng chúng tôi hỗ trợ chia sẻ với họ.

Ông bà ta thường nói: “người ta ăn thì còn, mà mình ăn thì hết”. Quả thật, khi chia sẽ cơm gạo đến tay từng bất hạnh lòng tôi tràn ngập một niềm vui khôn tả. Nhìn những cụ già tay run run, khệ nệ mang túi gạo vừa được trao mà lòng thấy thương cảm vô cùng.

Ai trong chúng ta đều có con tim rung cảm, làm sao không cảm thấy xót xa trước những nỗi khổ đau của anh chị em xung quanh. Chúng tôi rất cảm động và hết lòng biết ơn quý ân nhân đã đồng hành chia sẻ trong mùa Phục Sinh năm nay. Khi dịch Covid vừa lắng dịu không được bao lâu thì hôm nay lại bắt đầu xuất hiện những ca nhiễm mới, cuộc sống mưu sinh rồi sẽ lại vất vả hơn. Xin hết lòng cám ơn Nhóm Hội nắng Nauy, Nhóm Ngọn Lửa Yêu Thương, em Khang, Quỹ tình Thương Canada…. Đã đồng hành cùng Ban Bác Ái Xã Hội trong mùa Phục Sinh năm nay để trao bgan tình thương đến cho người nghèo. Nguyện xin Chúa Giê-su Phục Sinh ban muôn ơn lành xuống trên tất cả quý ân nhân đã dành trọn tình thương cho những mảnh đời kém may mắn.

Ban SVTĐ Mến Thánh Giá Cái Mơn

Một số hình ảnh:

Trả lời