ĐTC Phanxicô xin cầu nguyện cho chuyến tông du của ngài tại Mông Cổ

Trước chuyến viếng thăm Mông Cổ từ ngày 31/8 đến 04/9, ĐTC Phanxicô xin mọi người cùng đồng hành với ngài bằng lời cầu nguyện.

Sau Kinh Truyền Tin trưa Chúa Nhật ngày 27/8, ĐTC Phanxicô đã xin mọi người cầu nguyện cho chuyến tông du của ngài vào thứ Năm sắp tới tại Mông Cổ, ngài nói: “Đây là một chuyến viếng thăm được nhiều người mong đợi, sẽ là một cơ hội để đón nhận một Giáo hội tuy nhỏ về số lượng nhưng sống động trong đức tin và lớn lao trong đức ái; và cũng được gặp gỡ gần gũi một dân tộc cao quý, khôn ngoan với truyền thống tôn giáo vĩ đại mà tôi có vinh dự được biết, đặc biệt trong bối cảnh một sự kiện liên tôn giáo.”

Sau đó, ĐTC Phanxicô nhắn gởi đến người dân Mông Cổ: “tôi rất vui được đến ở giữa quý vị như người anh em của tất cả mọi người. Tôi xin cảm ơn Chính quyền của quý vị vì lời mời hữu nghị và tất cả những người đang chuẩn bị cho chuyến viếng thăm của tôi bằng sự dấn thân lớn lao.”

Cuối cùng, ĐTC Phanxicô xin mọi người đồng hành với ngài bằng lời cầu nguyện trong chuyến viếng thăm Mông Cổ này.

Mông Cổ là một quốc gia Đông Á với số tín hữu Công giáo chỉ khoảng 1.500 người trong tổng dân số khoảng 3 triệu người. ĐTC Phanxicô sẽ viếng thăm Mông Cổ từ ngày 31/8 đến 04/9.

Văn Yên, SJ 

Nguồn: Đài Vatican News

Trả lời