ĐTC mời gọi cầu nguyện cho nạn nhân chiến tranh

Sau khi tiếp kiến chung gần 10.000 tín hữu và du khách hành hương, sáng thứ Tư, ngày 05 tháng Tư vừa qua, tại Quảng trường thánh Phêrô, Đức Thánh cha Phanxicô mời gọi các tín hữu và mọi người thiện chí cầu nguyện cho các nạn nhân chiến tranh.
Đức Thánh cha nói: “Trong Tuần thánh khổ nạn này của Chúa Kitô, chúng ta tưởng niệm cái chết bất công mà Ngài phải chịu, tôi đặc biệt nghĩ đến tất cả các nạn nhân của tội ác chiến tranh, và trong khi mời gọi cầu nguyện cho họ, chúng ta dâng lời khẩn nguyện lên Thiên Chúa, để tâm hồn mọi người hoán cải. Và nhìn lên Đức Mẹ Maria, đứng bên thập giá, tôi nghĩ đến các bà mẹ của các binh sĩ Ucraina và Nga ngã gục trong chiến tranh. Họ là mẹ của những người con bị giết chết.”
Cũng trong phần chào thăm, Đức Thánh cha nhớ đến các nạn nhân của các cuộc chiến tranh, khi nói: “Lễ Phục sinh gần kề, chúng ta hãy hướng tâm trí chúng ta đến các bệnh nhân, những người nghèo, những người bị gạt ra ngoài lề xã hội, cũng như những anh chị em đang chịu đau khổ vì các cuộc chiến tranh, để Chúa Kitô, với sự Phục sinh của Ngài, ban cho họ sự bình an, sự an ủi và phước lành. Xin Thiên Chúa chúc lành và gìn giữ họ khỏi muôn điều ác hại”.

Tác giả: Duy An | RVA

Trả lời