Chị Em Vùng Trà Vinh Họp Mặt Tại Đức Mẹ Long Vĩnh

Với thời tiết se lạnh của những ngày chớm đông, vào ngày 21/11 vừa qua, quý Chị Em vùng Trà Vinh cùng hẹn nhau về thăm Mẹ và thăm nhau tại cộng đoàn Cái Đôi. Từ xa, con thấy thấp thoáng bóng Mẹ trong màu áo xanh tươi đứng chờ mà trong lòng thấy ấm áp, bình an đến lạ. Tới nơi rồi! Quý Dì lớn nhỏ chào nhau bằng nụ cười tỏa nắng. Bởi vậy mà hôm ấy mặt trời đã nhường hết sự rực rỡ cho quý Dì rồi, dẫu cuộc sống không thiếu những khó khăn, nhưng khi gặp nhau chị em đã gạt sang một bên để dành cho nhau những gì tốt đẹp nhất và không gì khác hơn là nụ cười, là sự niềm nở trong tình huynh đệ thân thương chân thành. Đặc biệt, sự đón tiếp ân cần, thân tình của Dì Tám Sa và năm chị em ở tại cộng đoàn Cái Đôi làm cho con có cảm giác là người nhà, thật sự rất ấm áp.

Lúc 09g30 Chị em đọc kinh cầu nguyện với Mẹ rồi chụp hình lưu niệm.

Tham dự ngày họp mặt có sự hiện diện của Anna Trần Thị Chung, Trưởng Ban Sứ Vụ Tông Đồ, Dì Anna Thu Xuân, Phụ trách Bác Ái Xã Hội và 26 chị em tỉnh Trà Vinh.

Cuộc họp bàn về các vấn đề:

– Đi thăm người nghèo, người già và trẻ em.

– Kêu gọi đăng kí số lượng các phần quà tặng trong dịp Giáng Sinh và dịp Tết để Ban Sứ Vụ sẽ tìm mạnh thường quân giúp đỡ.

-Ý kiến về việc lập quỹ thăm viếng theo từng cộng đoàn thực thụ .

– Kể nhau nghe những khó khăn, những điều làm được, những điều còn thiếu trong việc thực hiện sứ vụ…

Con thấy được lòng hăng say, nhiệt tình dấn thân cho người nghèo của quý Dì, được thể hiện trong chính những dự định, những khó khăn, những ưu tư. Vì vậy, vẫn còn đó những trắc trở nhưng con có niềm tin là quý Dì sẽ làm tốt công việc của Chúa.

Trong khi ngồi họp con có lén nhìn quý Dì làm việc, con thấy sao chị em mình đẹp quá, từ các Dì lớn tuổi cho tới các Dì nhỏ tuổi đểu hiện lên vẻ đẹp dịu dàng dù không son phấn. Rõ ràng các Dì không tránh khỏi những lo toan của cuộc sống của sứ vụ của bổn phận nhưng đó là lo toan chứ không hề rầu rĩ bởi vì quý Dì làm việc của Chúa vì Chúa chứ không vì bản thân mình.

Kết thúc buổi họp mặt là buổi cơm trưa “đậm bạc” với rất nhiều đặc sản “nhà làm “ của chị em cộng đoàn Cái Đôi. Con xin mạn phép dùng từ đậm bạc vì được sự hỗ trợ rộng rãi của Cha Sở họ đạo Cái Đôi. Ai cũng tấm tắc khen ngon, không hẳn ngon vì đầu bếp giỏi mà còn ngon vì chị Trưởng cộng đoàn Cái Đôi là Dì Tám Sa rất tuyệt vời còn các Chị Phó cũng tuyệt vời không kém.

Sau bữa cơm trưa Dì Tư Maria Ngọc Diệp thay mặt quý Dì tỉnh Trà Vinh có đôi lời cám ơn Dì Tám vì cuộc gặp gỡ thân tình và bữa cơm gia đình hôm nay.

Cuộc vui nào rồi cũng qua nhưng niềm vui và tình yêu thương thì còn mãi…

Tiếp theo cuộc hành trình là chuyến viếng thăm song thân của Dì Thu (Cái Đôi) rồi đến Cộng đoàn Động Cao.

Suốt chuyến đi chặng về dù con đường có xa nhưng tình chị em không có xa, nghe bên tai con vang lên hai tiếng Hiệp hành. À thì ra! Hiệp Hành đôi khi chỉ đơn giản là gặp gỡ là bên nhau …chứ không hề xa lạ như tên gọi của nó!

Tiên Linh

Một số hình ảnh:

 

Trả lời